Vừa đứng tráng bánh ướt , lỗ tai nghe nhạc niệm Phật và niệm theo , wow trong tâm thấy rất khỏe , làm hoài mà kg thấy mệt ( phải biết tận dụng 6 cái giác quan này của mình , vì lỗ tai mình thích nghe lời ngon tiếng ngọt nên phải bắt nó nghe nhạc niệm Phật , còn ai thích nhìn sắc đẹp thì hãy xử dụng cặp mắt ráng mà nhìn tượng Phật nhé hihi , biết cách tận dụng 6 giác quan thì sẽ định tâm được liền , ai nhạy giác quan nào thì rút ra xài cái đó nha hic ) , đổ 1 thao bột này khoảng 3 tiếng mới xong , vì chỉ có 1 cái nồi tráng bánh , phải chi có 2 cái nồi là mình tráng rất nhanh , chắc khoảng 1 giờ là xong .
Sẵn có nhân đậu xanh trong tủ đá , đem ra làm thử bánh ướt ngọt , ăn cũng được lắm , mình làm thử bột mì tinh không thì phải ăn liền , để tới ngày mai là bị cứng và dai , còn theo công thức làm bánh ướt thì bột mềm nhưng khg được trong .
Quậy bột :
- 1 bọc bột gạo
- 1 bọc bột mì tinh- 10 cups nước ấm .
Mình cho thêm 1 muỗng cà fê muối chung với bột . Ủ
bột ít nhất là 1 tiếng đồng hồ trước khi đổ .
Nước mắm chay làm cách này rất ngon :