Wednesday, November 5, 2008

Baklava, Bánh Ngọt Hạt Bồ Đào

Vật liệu:

  • 2 cân Anh hạt bồ đào băm nhuyễn

  • 1 chén bơ thuần chay tan chảy

  • 1 muỗng cà-phê bột quế

  • 2 hộp bột bánh fillo

Thực hiện:
Trộn nhân
  1. Cho hạt bồ đào, đường vàng, bột quế vào thau, rồi trộn thật đều. Để thấm một lát.

Gói nhân
  1. Kế đó, phết bơ lên khuôn bánh để giữ cho bột không dính vào khuôn.

  2. Sau đó, lấy mỗi lần 1 lớp bột (2 miếng bột bánh fillo là một lớp) xếp vào khuôn, cho nhân vào, rồi dùng tay ép nhân phẳng và đều ra trên mặt bánh.

  3. Tiếp tục xếp chồng lên, xen kẽ, cứ 1 lớp bột, 1 lớp nhân. Xếp tổng cộng là 8 lớp bột bánh. Lưu ý: Cứ mỗi lớp bột, bạn phết bơ đều lên mặt bột bánh (để giữ cho bánh được mềm).

  4. Sau lớp nhân thứ 4, bạn trải bột bánh lên, phết bơ lên mặt.

  5. Sau đó cắt bánh ra tùy ý. Cho vào lò nướng.


0 comments:

Post a Comment