- 2 cân Anh hạt bồ đào băm nhuyễn
- 1 chén bơ thuần chay tan chảy
- 1 muỗng cà-phê bột quế
- 2 hộp bột bánh fillo
Trộn nhân
- Cho hạt bồ đào, đường vàng, bột quế vào thau, rồi trộn thật đều. Để thấm một lát.
- Kế đó, phết bơ lên khuôn bánh để giữ cho bột không dính vào khuôn.
- Sau đó, lấy mỗi lần 1 lớp bột (2 miếng bột bánh fillo là một lớp) xếp vào khuôn, cho nhân vào, rồi dùng tay ép nhân phẳng và đều ra trên mặt bánh.
- Tiếp tục xếp chồng lên, xen kẽ, cứ 1 lớp bột, 1 lớp nhân. Xếp tổng cộng là 8 lớp bột bánh. Lưu ý: Cứ mỗi lớp bột, bạn phết bơ đều lên mặt bột bánh (để giữ cho bánh được mềm).
- Sau lớp nhân thứ 4, bạn trải bột bánh lên, phết bơ lên mặt.
- Sau đó cắt bánh ra tùy ý. Cho vào lò nướng.
0 comments:
Post a Comment