Wednesday, November 5, 2008

Cà Chua Dồn Nhân Tươi

Vật liệu

  • 5 quả cà chua tươi

  • ½ quả ớt chuông đỏ

  • Sà-lách tròn

  • 2 quả bơ

  • 1 muỗng cà-phê muối biển

  • 1 chén ô-liu đen thái lát

  • 3 muỗng canh đường

  • 3 muỗng canh giấm

  • 2 muỗng canh dầu ô-liu

  • 1 muỗng canh mù-tạt (nếu có thể, nên dùng vật liệu hữu cơ)

Thực hiện
  1. Quả bơ: gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu cho vào tô lớn.

  2. Ớt chuông đỏ: bỏ hạt, thái hạt lựu để chung vào tô với bơ.

  3. Dùng 4 quả cà: cắt 1/3 theo chiều ngang phần trên quả cà: dùng dao nhỏ, cắt chung quanh phần còn lại để lấy bên trong cà ra, để có chỗ dồn nhân vào.

  4. Quả cà thứ 5: thái hạt lựu, để chung vào tô.

  5. Cho ô-liu thái lát vào tô với cà, ớt và bơ.

  6. Nước xốt: rưới đường, giấm, dầu ô-liu, muối biển, mù-tạt lên trên tô đã có sẵn bơ, ớt chuông, cà đã thái hạt lựu và ô-liu.

  7. Trộn nhẹ và thật đều để kết hợp tất cả hương vị.

  8. Dồn hỗn hợp nhân vào quả cà, đặt lên đĩa to.

  9. Dùng lá sà-lách tròn xoay lại để tạo như một tô nhỏ: cho phần nhân còn lại vào, đặt bên cạnh những quả cà dồn nhân tươi.

Chúng ta có thể dùng món Cà Chua Dồn Nhân Tươi như món gỏi hay món chấm rất ngon và mát vào mùa hè.

0 comments:

Post a Comment