Wednesday, November 5, 2008

Bánh Cuốn

Vật liệu:

  • 300g bột gạo

  • 100g bột năng

  • 900g nước

  • 1 muỗng dầu ăn

  • Ít muối

Nhân:
  • 30g thịt bằm chay

  • 50g tôm chay thái hạt lựu

  • 1 củ hành trắng thái hạt lựu

  • 4 tai nấm mèo ngâm nở, thái sợi

  • 50g đậu xanh không vỏ, nấu chín

  • 1 muỗng cà-phê hành tím bằm nhuyễn

Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc

  • 1 muỗng cà-phê đường

  • 1 muỗng cà-phê nước mắm chay

  • Một ít muối

  • Một ít tiêu

  • Dầu ăn

Nước chấm:
  • 300 gr nước dừa xiêm

  • 2 muỗng đường cát trắng

  • 2 muỗng nước mắm chay

  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

  • Ớt bằm


Thực hiện:
Vỏ bánh
  1. Cho vào tô: nước, bột mì, bột năng, dầu ăn. Khuấy đều.

  2. Đậy nắp khoảng 15 phút cho bột nở.

Nhân bánh
  1. Cho dầu vào chảo. Khi dầu sôi, cho hành tím, thịt chay bằm, tôm chay, củ hành, nấm mèo, cải đỏ vào trộn đều. Cho thêm chút nước và nêm gia vị. Sau cùng cho đậu xanh vào, trộn đều.

Cuốn nhân:
  1. Phết dầu vào mâm để bánh không dính và dễ cuốn.

  2. Phết một lớp dầu mỏng vào chảo, vặn lửa vừa. Khuấy đều bột. Cho bột vào chảo, tráng mỏng và đều, đậy nắp lại. Khi thấy bột trong là được.

  3. Trút bánh ra mâm, cho nhân vào giữa và ngò rí vào. Gấp 2 bên và cuốn tròn lại.

Cách pha nước chấm:
  1. Hòa tan tất cả vật liệu làm nước chấm lại.

Cách trình bày:
{Cho vào dĩa bánh cuốn, sà-lách, rau thơm, giá chín, chả lụa chay, nem chua chay. Dùng chung với nước chấm.

0 comments:

Post a Comment