| Xốt Chay Teriyaki (cho 1 cân Anh chất đạm chay)
|
Thực hiện:
- Ngâm chất đạm chay khô trong nước khoảng ½ giờ cho mềm. Sau đó cho vào rổ để ráo nước. Khi mềm thì vắt nước ra.
- Thái gà thuần chay thành 3 miếng nhỏ.
- Gà thuần chay viên tròn để nguyên.
- Thái khóm, ớt chuông, nấm khuy trắng, cà chua anh đào, củ hành trắng loại nhỏ, và mướp tây thành những miếng nhỏ khoảng ½ phân Anh. Để sang một bên. Không cần ướp để giữ nguyên chất tươi mát của rau quả.
- Ngâm que tre trong nước khoảng ½ giờ đến 1 giờ để khi nướng, que tre không bị cháy.
- Nước xốt teriyaki: Trộn đều tất cả gia vị vào một tô lớn.
- Cho chất đạm chay, gà thuần chay và gà thuần chay viên tròn vào tô nước xốt. Trộn đều và ướp khoảng 1 giờ.
- Sau đó ghim xen kẽ các vật liệu vào que tre. Dùng một cây cọ nhỏ phết thêm một lớp nước xốt lên trên để khi nướng thức ăn không bị khô.
- Nướng trên lửa than đến khi hơi vàng và có hương thơm là có thể dùng.
0 comments:
Post a Comment