- 300g mì Ý (1 gói)
- 80g thịt chay khô loại vụn
- 100g “ham” chay
- 500g xốt cà chua đặc
- 500g nước
- 100g bơ
- ½ củ hành tây đỏ
- Húng quế
- Muối, tiêu & đường, cần để nêm
- Bột nêm gà chay, cần để nêm
Thực hiện:
- Nấu mì Ý trong nước sôi cho tới khi mềm, để ráo nước. Cho chút dầu ăn vào trộn đều, để một bên.
- Ngâm thịt chay vụn trong nước lạnh khoảng 30 phút và vắt khô. Để một bên.
- Cho bơ vào chảo nóng, để làm tan bơ.
- Cho hành thái sẵn vào, xào khoảng 2 phút hay tới khi hành vàng.
- Cho thịt chay vụn, “ham” chay thái nhỏ vào nấu khoảng 2 phút nữa.
- Kết hợp xốt cà chua đặc và nước với hỗn hợp kể trên vào trong nồi và nấu cho tới khi sôi.
- Cho phần gia vị vào để nêm nếm.
- Rưới xốt này lên trên mì Ý và dùng.
0 comments:
Post a Comment