Wednesday, November 5, 2008

Vegetarian Curry Puffs


Pastry:
* 1 pkt Flaky puff pastry
Filling Ingredients:

* 500 g Potatoes, cubed
* 3 Tbsp Curry powder
* 1 tsp Chili powder
* 100 g Textured Vegetable Protein (TVP)
* 6 Tbsp Oil of Cooking
* Salt to taste
Method:

1. Peel off the potatoes skin and dice it into small pieces.

2. Soak the TVP in water and then squeeze the soaked TVP
to remove excess water.
3. Heat the wok with oil and add all ingredients into the
wok.
Cover the wok so that the potato is faster to be
cooked.
4.
Leave the curry puff filling to cool before start wrapping it
with pastry
5.
Divide flaky puff pastry sheet into four. Add filling and
seal the side
6. Bakes the curry puff in oven, which have preheat to
180 C.
Bake until the curry puff is golden brown

* Textured Vegetable Protein (TVP) is available in the vegetarian food shops.

Pastry:
* 1 pkt Flaky puff pastry
Filling Ingredients:

* 500 g Potatoes, cubed
* 3 Tbsp Curry powder
* 1 tsp Chili powder
* 100 g Textured Vegetable Protein (TVP)
* 6 Tbsp Oil of Cooking
* Salt to taste
Method:

1. Peel off the potatoes skin and dice it into small pieces.

2. Soak the TVP in water and then squeeze the soaked TVP
to remove excess water.
3. Heat the wok with oil and add all ingredients into the
wok.
Cover the wok so that the potato is faster to be
cooked.
4.
Leave the curry puff filling to cool before start wrapping it
with pastry
5.
Divide flaky puff pastry sheet into four. Add filling and
seal the side
6. Bakes the curry puff in oven, which have preheat to
180 C.
Bake until the curry puff is golden brown

* Textured Vegetable Protein (TVP) is available in the vegetarian food shops.

Baklava, Bánh Ngọt Hạt Bồ Đào

Vật liệu:

  • 2 cân Anh hạt bồ đào băm nhuyễn

  • 1 chén bơ thuần chay tan chảy

  • 1 muỗng cà-phê bột quế

  • 2 hộp bột bánh fillo

Thực hiện:
Trộn nhân
  1. Cho hạt bồ đào, đường vàng, bột quế vào thau, rồi trộn thật đều. Để thấm một lát.

Gói nhân
  1. Kế đó, phết bơ lên khuôn bánh để giữ cho bột không dính vào khuôn.

  2. Sau đó, lấy mỗi lần 1 lớp bột (2 miếng bột bánh fillo là một lớp) xếp vào khuôn, cho nhân vào, rồi dùng tay ép nhân phẳng và đều ra trên mặt bánh.

  3. Tiếp tục xếp chồng lên, xen kẽ, cứ 1 lớp bột, 1 lớp nhân. Xếp tổng cộng là 8 lớp bột bánh. Lưu ý: Cứ mỗi lớp bột, bạn phết bơ đều lên mặt bột bánh (để giữ cho bánh được mềm).

  4. Sau lớp nhân thứ 4, bạn trải bột bánh lên, phết bơ lên mặt.

  5. Sau đó cắt bánh ra tùy ý. Cho vào lò nướng.


Cà Chua Dồn Nhân Tươi

Vật liệu

  • 5 quả cà chua tươi

  • ½ quả ớt chuông đỏ

  • Sà-lách tròn

  • 2 quả bơ

  • 1 muỗng cà-phê muối biển

  • 1 chén ô-liu đen thái lát

  • 3 muỗng canh đường

  • 3 muỗng canh giấm

  • 2 muỗng canh dầu ô-liu

  • 1 muỗng canh mù-tạt (nếu có thể, nên dùng vật liệu hữu cơ)

Thực hiện
  1. Quả bơ: gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu cho vào tô lớn.

  2. Ớt chuông đỏ: bỏ hạt, thái hạt lựu để chung vào tô với bơ.

  3. Dùng 4 quả cà: cắt 1/3 theo chiều ngang phần trên quả cà: dùng dao nhỏ, cắt chung quanh phần còn lại để lấy bên trong cà ra, để có chỗ dồn nhân vào.

  4. Quả cà thứ 5: thái hạt lựu, để chung vào tô.

  5. Cho ô-liu thái lát vào tô với cà, ớt và bơ.

  6. Nước xốt: rưới đường, giấm, dầu ô-liu, muối biển, mù-tạt lên trên tô đã có sẵn bơ, ớt chuông, cà đã thái hạt lựu và ô-liu.

  7. Trộn nhẹ và thật đều để kết hợp tất cả hương vị.

  8. Dồn hỗn hợp nhân vào quả cà, đặt lên đĩa to.

  9. Dùng lá sà-lách tròn xoay lại để tạo như một tô nhỏ: cho phần nhân còn lại vào, đặt bên cạnh những quả cà dồn nhân tươi.

Chúng ta có thể dùng món Cà Chua Dồn Nhân Tươi như món gỏi hay món chấm rất ngon và mát vào mùa hè.

Bánh Xốp Chuối Thuần Chay

Vật liệu:
(30 bánh xốp)

  • 2 chén bột mì chưa tẩy trắng

  • 1 chén đường cát trắng

  • 1 ½ muỗng cà-phê bột nổi

  • ½ muỗng cà-phê muối

  • 1 chén hạt hồ đào xay nhỏ

  • 1 muỗng cà-phê nước va-ni

  • Khoảng ½ chén sữa đậu nành

  • 1/3 chén dầu ăn thực vật (không nên dùng dầu ô-liu)

  • 4 trái chuối chín

  • 2 muỗng cà-phê nước

  • Cốm ngũ cốc (cho mặt bánh)

Thực hiện:
  1. Vặn lò nướng trước, 350 độ F (177 độ C).

  2. Cho bột mì, đường, bột nổi, hột bồ đào xay nhỏ vào tô, trộn đều.

  3. Thêm nước va-ni, sữa đậu nành, dầu thực vật.

  4. Cho từng khúc chuối nhỏ vào tô.

  5. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bột. Dùng máy đánh bánh, đánh nhẹ hỗn hợp bột.

  6. Chỉnh máy lên vận tốc cao hơn. Liên tục xoay tô để trộn đều. Nếu bột bánh hơi lỏng, cho thêm chút bột mì. Nếu hơi khô, cho thêm chút sữa đậu nành.

  7. Đổ bột vào từng vĩ nướng bánh, cao khoảng ¾ vĩ.

  8. Trải đều cốm ngũ cốc (hoặc cốm bắp, hạt hồ đào) trên mặt bánh. Ấn nhẹ tay để hạt đừng bị mềm.

  9. Cho vào lò nướng khoảng 20 đến 30 phút.