Mới sáng sớm thức dậy ,chồng nhận được cú phone con của người bạn làm chung mới 1 tuổi bị bệnh chết ,làm cả buổi sáng 2 vợ chồng ngồi rưng rưng,tội nghiệp thằng bé qúa,hồi lúc 6 tháng thằng bé đang khỏe mạnh bình thường nhưng khi đi bác sĩ chích ngừa về là ngày sau cái chân bị đau và từ từ teo lại,và từ đó bé vô nhà thương điều trị,bác sĩ cũng khg tìm ra bệnh gì ? Và thế là bị liệt từ từ lên tới nửa người ,và đến bây giờ thì nghe được hung tin, khg biết sao từ ngày có con đến giờ mỗi khi nghe bé nào bị gì là tự nhiên CN muốn khóc,tội qúa đi thôi.Làm hại hồi sáng tới giờ cả nhà im ru,2 vợ chồng mắt đỏ hoe,muốn giúp đỡ mà ông ấy nói chưa cần,khg biết giúp được gì đây.....Bởi vậy mới ngộ ra kiếp người thật mong manh,đâu dám bảo đảm mình sống tới 100 tuổi chứ, khi vô thường tới thì như thằng bé mới 1 tuổi cũng phải ra đi thôi,tội nghiệp ba ,mẹ bé khóc qúa trời mỗi khi có người hỏi thăm bệnh tình của bé,giờ thì khg biết sao qua nỗi,Phật nói "Cái khổ nhất của con người là người mình thương nhất bị chết" ,thật vậy đó,CN đã trải qua nên biết cái khổ đó,nó đau đớn tận cùng,khg biết sao mà diễn tả nổi.....
Friday, November 26, 2010
Thursday, November 25, 2010
Bánh chuối hấp
Vật liệu:
-3 cups bột mì tinh
-1 cup bột gạo
-1 cup rưởi đường cát trắng ( Domino sugar)
-15 giọt màu vàng
-3 cups nước.
-Chuối chín (đừng mùi qúa cũng có khg ngon,CN làm chuối vừa chín )
Cách làm:
Dùng xửng khg dính (non stick) ,đổ dầu ăn vào(cho đừng bị dính xửng),sau đó bột đã pha chuối vào và đổ đừng dầy qúa khoảng gần 1 inch ,hấp khoảng 20 phút và lấy đủa thử khg dính là bánh chín. Để cho nguội thật nguội mới lấy ra thì bánh mới khg bị bể. CN cho vào tủ lạnh 1 chút là OK rồi ,đem ra là đắc lắm đó,khỏi cần nước cốt dừa mà cũng muốn sạch dĩa.
Năm nay làm món này đem qua tiệc Thanksgiving,năm nào bà chị dâu cũng làm rất nhiều đồ ăn,chị ấy nấu đồ ăn là ngon gấp mấy lần nhà hàng,cho nên CN chỉ làm desert đem qua thôi ,món này năm nào cũng rất đắc,ăn xong là thiên hạ ùn ùn xin món này về.....
Khoai tây chiên
Khoai tây này là CN mua loại khoai tây màu đỏ,loại red potatoes ,về xắt cọng dầy dầy và đem deep fried(bỏ dầu thật nhiều và chiên),mới chiên nóng nóng ăn rất ngon,ở ngoài giòn giòn ,trong thì bùi bùi...nhưng khi ăn xong thì phải uống trà xanh cho tan bớt mỡ.....Cái này là mấy đứa con nít khoái lắm, ăn hoài khg ngán làm nhanh ,gọn . Loại đông lạnh đem về mà nướng hay chiên bị hôi qúa,làm vậy fresh ăn ngon hơn....
Mì căn kho quẹt
Xì dầu này mà cắt ớt trái bỏ vào ngâm cả tuần thì ăn với cơm khg cũng ngon lắm.
Món này CN làm 4,5 lần rồi , nhưng hôm nay mới làm vừa ý và nước nêm ngon lắm ( vì độ ngọt mặn đậm đà,CN thì thích đồ kho hơi ngọt,bạn nào khg thích ngọt thì bớt đường)
- 2 cây mì căn xắt miếng vừa vừa.
-2 muỗng canh bột nêm chay
-1/3 cup soda dừa
-2 muỗng canh đường
-4 muỗng canh xì dầu Kikoman soy sauce(như hình trên)
-1/4 cup nước lạnh
-1 muỗng càfê tiêu xay nhuyễn
Ướp xong bỏ tủ lạnh khoảng 24 giờ cho thấm. Khi kho thì vặn lửa lớn cho đến khi gần cạn thì vặn lửa riu riu lại,loại xì dầu này màu đậm sẵn nên khỏi cần nước màu,và có đường và soda nhiều nên nó quyện lại sệt sệt ,các bạn chỉnh lại độ ngọt mặn cho vừa ăn,vì mỗi gia đình mỗi khẩu vị khác nhau. Món này mấy người ăn mặn mà ăn cũng rất thích,ăn thua là nêm đậm đà thì khg có gì chỉ kho quẹt thôi ăn cũng ngon,chúc các bạn chế biến thành công nhiều món chay ngon để cho những con thú đáng yêu khg bị chết ....
Subscribe to:
Posts (Atom)