Thursday, November 25, 2010
Mì căn kho quẹt
Xì dầu này mà cắt ớt trái bỏ vào ngâm cả tuần thì ăn với cơm khg cũng ngon lắm.
Món này CN làm 4,5 lần rồi , nhưng hôm nay mới làm vừa ý và nước nêm ngon lắm ( vì độ ngọt mặn đậm đà,CN thì thích đồ kho hơi ngọt,bạn nào khg thích ngọt thì bớt đường)
- 2 cây mì căn xắt miếng vừa vừa.
-2 muỗng canh bột nêm chay
-1/3 cup soda dừa
-2 muỗng canh đường
-4 muỗng canh xì dầu Kikoman soy sauce(như hình trên)
-1/4 cup nước lạnh
-1 muỗng càfê tiêu xay nhuyễn
Ướp xong bỏ tủ lạnh khoảng 24 giờ cho thấm. Khi kho thì vặn lửa lớn cho đến khi gần cạn thì vặn lửa riu riu lại,loại xì dầu này màu đậm sẵn nên khỏi cần nước màu,và có đường và soda nhiều nên nó quyện lại sệt sệt ,các bạn chỉnh lại độ ngọt mặn cho vừa ăn,vì mỗi gia đình mỗi khẩu vị khác nhau. Món này mấy người ăn mặn mà ăn cũng rất thích,ăn thua là nêm đậm đà thì khg có gì chỉ kho quẹt thôi ăn cũng ngon,chúc các bạn chế biến thành công nhiều món chay ngon để cho những con thú đáng yêu khg bị chết ....
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment