Nhân bánh:
- 4 củ khoai tây hữu cơ nấu chín, gọt vỏ
- 1 chén đậu hòa lan & cà rốt hữu cơ đông lạnh
- ½ củ hành thái nhỏ
- ½ muỗng cà-phê gừng & tỏi (xay nhuyễn)
- ½ trái ớt thái nhuyễn
- ½ trái chanh vắt nước
- 1 muỗng canh ngò thái nhuyễn
- Một ít đường vàng hữu cơ
- 1 muỗng canh bột garam masala
- ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
- 1 muỗng canh muối biển
- Dầu để chiên
- Khoảng 1 chén bột mì đa năng
- Nước ấm để nhồi bột
- 2 muỗng canh dầu ô-liu hoặc dầu thực vật
- Ngò
- Rau bạc hà
- Ớt
- Muối
- Nước chanh vắt
- Đường
Thực hiện:
- Khoai tây tán nhỏ (không nên tán nhuyễn quá).
- Để nhồi bột làm vỏ bánh, cho một ít muối biển và 2 muỗng canh dầu ô-liu vào bột mì. Cho dầu để bột đủ ẩm, khi cán bột sẽ không bị dính tay hoặc ống cán. Trộn đều, cho chút nước ấm vào, mỗi lần cho một ít, rồi tiếp tục nhồi. Nhồi thật đều cho đến khi bột không còn dính tay. Khi bột đã sẵn sàng để dùng, lấy miếng vải đậy kín bột và ủ khoảng 15-20 phút.
- Bắc chảo, cho vài muỗng canh dầu ăn. Dầu ăn vừa nóng, cho hành vào xào, sau đó cho tất cả gia vị gừng, tỏi, ớt vào xào cho đều, rồi cho bột garam masala vào. Có thể cho bột nghệ vào bột để bánh gối có màu đẹp hơn. Sau đó cho 1 muỗng canh muối biển vào, tùy theo khẩu vị. Khi rau cải chín, vặn lửa nhỏ một chút, rồi cho khoai tây đã tán vào. Sau đó trộn lên thật đều, vặn lửa thật nhỏ. Cho đường vàng, nước chanh vắt vào trộn đều. Để nguội 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, vặn lửa trung bình.
- Chia bột bánh thành từng viên tròn nhỏ cỡ nắm tay, cán bột cho thật mỏng thành một bánh đa tròn lớn. Sau đó cắt đôi. Thoa chút nước trên góc bột để dán kín các góc thành cái phễu.
- Cho nhân khoai tây đã nguội vào. Cho nhiều hay ít nhân tùy thích. Sau đó kéo góc bột và nhúm lại, bánh sẽ có dạng hình tam giác. Tiếp tục làm như trên cho đến hết bột.
- Khi dầu nóng, thả bánh từ từ vào dầu. Trở mặt bánh khi bánh hơi vàng. Khi bánh chín, vớt bánh ra. .
- Bánh có thể dùng với nước xốt trái cây gồm có ngò, rau bạc hà, ớt, muối, nước chanh vắt và đường.
0 comments:
Post a Comment