Wednesday, November 5, 2008

Ragu Đậu Khoai Lang

Vật liệu:

  • 1 củ khoai lang, thái hạt lựu

  • 2 chén cà-rốt non thái lát

  • 1 hộp 15 oz cà chua thái hạt lựu hoặc cà tươi

  • 2 hộp 15 oz đậu tây đỏ

  • 1 hộp 15 oz nước cốt dừa nhẹ

  • 1 muỗng canh dầu ô-liu

  • 1 chén nước súp rau cải

Gia vị:
  • 2 muỗng cà-phê bột cà-ri

  • ¼ muỗng cà-phê ớt khô đỏ

  • ½ muỗng cà-phê hạt tiêu Jamaica

  • Muối biển

  • Tiêu xay tươi

Nước sinh tố khóm:
  • 2 chén sữa đậu nành (có thể dùng sữa gạo hoặc sữa hạnh nhân)

  • 1 hộp 20 oz khóm xay nhỏ

  • 3 muỗng canh đường

  • 1 muỗng cà-phê nước va-ni

  • 3 muỗng canh nước cốt dừa

  • 2 chén nước đá


Thực hiện:
  1. Cho vào chảo dầu ô-liu, cà-rốt, khoai lang, đậu tây, và nước cốt dừa, khuấy đều.

  2. Cho tiếp 1 ½ chén cà chua, nước súp rau cải vào.

  3. Để bột cà- ri, ớt khô, hạt tiêu, muối biển, và tiêu xay vào. Trộn đều.

  4. Nêm vừa ăn. Đậy nắp, nấu đến khi rau cải mềm là được.

  5. Sinh tố: Cho tất cả hỗn hợp sinh tố khóm vào máy xay nhuyễn.


0 comments:

Post a Comment