Wednesday, August 24, 2011

Yaourt ViệtNam





hủ sành này của cô KimAnh/Cậu Phiệt cho - mua từ VN. 1 lon sữa Ông Thọ

hủ yaourt cái 6 oz. đây là hủ plain yogurt có live cultures cho nên dùng 1 hủ cũng đã quá đủ làm rồi.

loại hủ nhựa yaourt lớn này mua ở siêu thị Maximax VN -

$8.000 vn/5 hủ = 44 cent USD

mỗi đợt làm được 15 hủ

1 lon sữa đặc Ông Thọ

1 lon nước sôi (dùng lon sữa mà đong)

2 lon sữa tươi hâm âm ấm (100-110*F) rờ tay vào sữa thấy âm ấm là được

1 hủ yaourt cái (plain yogurt mua chợ mỹ)

1 ấm nước sôi

--Sữa đặc vào thau, cho nước sôi 1 lon vào khúây tan sữa rồi cho 2 lon sữa ấm vào - sữa sẽ ở nhiệt độ ấm (khoãng 100 - 110*F) - Quậy đều hủ yaourt cái mới cho vào sữa hoà chung - cho vào hủ yaourt chuẩn bị sẵn, đậy nắp hủ yaourt - xắp hủ vào nồi hay thau có nắp cho nước sôi trong ấm vào - đậy nắp lại - để 12 giờ sau - lấy ra mỡ nắp hủ yaourt lau ráo nước, đóng hủ lại, cho yaourt vào tủ lạnh ăn dần.

Yaourt cái là Live Cultured nên chỉ cần 1-2 tsp để cấy thôi cũng đủ gây chua rồi và đủ làm đặc yaourt mới.

http://tracytran.blogspot.com/2009/08/yaourt-vietnam.html

0 comments:

Post a Comment