Monday, June 9, 2014

Mì tương đen Hàn Quốc



            
Vật liệu :
-6 củ khoai tây  đem cắt hạt lựu và trụng cho chín .
-4 củ hành tây ( cắt hạt lựu )
-1 chén nấm đông cô cắt hạt lựu
-1/2 cup bột Gluten wheat ( bột mì căn )
-4 muỗng canh bột mì tinh đã pha với nước lạnh  ( cho nước sauce sền sệt lại )
Sauce cho mì tương :

-1/2 cup roasted black bean paste ( hình trên )
-1/2 cup soda dừa
-3/4 cup nước ấm
-2 muỗng bột ngọt
-1 muỗng càfê đường.
Trộn chung sauce trong tô để chuẩn bị sẵn sàng .

Múc nửa phần sauce  ra tô, lấy nửa cup bột gluten wheat rắc rắc vào nước sauce và trộn đều ( GIẢ THỊT BẦM )

Cách làm :

 Làm món này ngon phải xào lửa cho thật lớn ,CN có mua lò nhỏ ở Home Depot  ,lò này lửa rất mạnh , bắt chảo lên cho thật nóng( loại chảo mỏng chút thì lửa mới phực lên đồ ăn cho thơm khói ) ,đổ dầu ăn kha khá vào và bỏ củ hành ,xào làm sao cho lửa phực cháy lên đồ ăn thì nó mới thơm khói , xào 1 chút thì bỏ bột gluten đã pha sẵn vào ,thêm sauce vào ,bỏ nấm đông cô ,bớt lửa lại từ từ cho bột gluten và nấm chín ,sau đó vặn lửa thật cao lên lại và bỏ khoai tây đã luộc chín vào ,cho bột 
mì tinh vào cho sền sệt lại .
   
Món này ăn chung với củ cải chua màu vàng của Đại Hàn có bán sẵn trong chợ ,và củ hành sống cắt miếng chấm với nước roasted black bean paste . 
CN  xem phim thấy mấy cô tài tử khi đi ăn món này mà lở  mặc áo trắng thì phải choàng khăn lên áo để ăn .Hông thôi 1 hồi thành áo màu đen ..:))))..