Nhiều lần đi tiệc nhà Chị dâu bên chồng chị ấy làm món này ăn rất ngon, chị ấy làm mặn nhưng làm riêng cho CN món chay này ,vì gia vị của chị ấy ngon lắm ,nêm nếm rất đậm đà, làm CN cứ ngồi ăn miết rồi còn dư chị ấy lại gói cho đem vế ăn tiếp .....chua chua,ngọt ngọt và rất thơm mè ,gìon giòn của dưa leo và đậu que nên ăn hoài khg ngán.....
Vật liệu:
- 1 bịt angel hair pasta ,luộc chín ,để ráo nước,trộn vào dầu mè và olive oil cho đừng bị dính cục.
-Đậu que hoặc đậu dẹp ,trụng sơ cho giòn và cắt sợi mỏng mỏng.
-Dưa leo xắt sợi mỏng mỏng,dài dài.
-Cà rốt xắt sợi mỏng ,dài luôn
-Đậu hủ chiên xắt mỏng ,dài
-Nấm king oyster xắt mỏng đem xào nêm nếm vừa ăn.
Nước sauce :
-Nước tương
-Dầu mè
-Đường
-Dấm loại có rượu trong tiệm Mỹ bán ( RED WINE VINEGAR)
- Dầu hào chay ( 1 TBSP )
-Italian salad dressing ( Loại chỉ có đường,dấm ,rượu )
-Mè rang
Trộn tất cả lại và để ngò rí lên mặt ....món này ăn lạnh lạnh cũng ngon lắm ,chúc các bạn chế biến ra nhiều món chay ngon....
0 comments:
Post a Comment