Nguyên liệu:
- 3 trái khổ qua lớn - 1 muỗng canh dầu canola - ½ củ hành tây, băm nhuyễn - 1 quả cà chua, rửa sạch và băm nhuyễn - 1 hộp xốt cà chua - ½ chén nước lọc Gia vị nước xốt cà: - 1 chén nước lọc - 1 chén nước súp chay - ½ thẻ đường thẻ - ¼ chén nước tương - 1 muỗng cà-phê muối - 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm Nhân đậu hủ: - 1 miếng (½ kg) đậu hủ trắng - 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm |
|
Gia vị ướp đậu
hủ:
- ⅓ muỗng canh bột nêm nấm- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- ⅛ muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
Nhân đậu hủ: - Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
- Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
- Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.
- Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.
Kho khổ qua:
- Cắt khổ qua thành từng khoanh tròn có bề dày khoảng 2 phân - Dùng dao nhọn để nạo bỏ ruột và hột ở giữa khoanh khổ qua.
- Dồn nhân đậu hủ vào khổ qua. Ðặt chảo dầu lên bếp, chiên miếng khổ hoa cho vàng đều.
- Ðặt nồi lên bếp lửa nóng, cho dầu canola, hành tây, cà chua, xốt cà chua, và ½ chén nước.
- Xào cho cạn nước.
- Sau đó cho tất cả gia vị xốt cà chua vào. Nấu sôi.
- Cho khổ qua vào kho nhỏ lửa cho đến khi mềm là được.
Trình bày: Dùng với cơm nóng.
http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaChanh/GiaChanhMonChay/MonChay_KhoQuaSotCaChua.htm
0 comments:
Post a Comment