Vật Liệu
1. 1/2 bịch tàu hủ ky tươi (8 oz.)
2. 1 bịch seaweed
3. 1 bó hành lá (khoảng 5-6 cộng)
4. 1 muổng cafe tỏi bằm
5. 1 muổng cafe bột nêm hay 1/4 muổng cafe muối và 1/4 muổng cafe đường
7. 3 muổng cafe nước tương
8. 1 1/2 muổng cafe đường
9. 2 muổng cafe nước lạnh
10. Dầu ăn
Cách làm
Ngâm tàu hủ ky tươi vào nước sôi cho mềm, đổ ra rổ cho ráo nước. Ðể tàu hủ ky vào một cái tô và trộn vào 1 Tsp bột nêm. Lấy 2 miếng seaweed cuốn tàu hủ ky vào thành những cuốn lớn khoảng 1' x 4'. Bắt chảo lên cho vào khoảng 2 muổng cafe dầu ăn (nên dùng chảo non-stick nếu có), chiên cho vàng đều mọi mặt, lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.
Bắc chảo lên cho vào 1 muổng cafe dầu ăn, 1 muổng cafe tỏi và phần trắng của hành lá cắt nhỏ, chiên lên cho vàng rồi cho vào 3 muổng cafe nước tương, 1 1/2 muổng cafe đường và 2 muổng nước lạnh. Khi nước sôi lên thì tắt lửa và cho những cuộn tàu hủ ky và seaweed đã chiên vào nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đĩa và rắc lên trên mặt vài cộng hành lá xắc nhỏ. Quý vị sẽ có được một món Cá Kho Bồ Ðề rất là ngon.
Quảng Diệu An
nguồn: Trích từ trang Nấu Ăn Chay của trang Trung Tâm Thiền Quán Sinh Thức tại http://www.sinhthuc.org/