Vật liệu:
-1 trái bí rợ vỏ xanh bán ở chợ Việt( các bạn nhớ mua loại bí vỏ xanh xanh nhé,chớ loại bí vàng rực hết là khg ngon bằng ).
-1 cái bắp cải nhỏ
-Tàu hủ mềm(silk tofu)(các bạn nào thích loại tofu cứng thì cũng được ,nhưng CN thích loại tofu mềm này hơn)
-Nấm tròn tươi( xào với dầu cho thơm )
Cách nấu:
- Cắt bắp cải và bỏ vào nồi nấu cho mềm ,sau đó vớt bắp cải bỏ để lấy nước ngọt.
-Bí rửa sạch ,khg cần gọt vỏ(lấy vỏ nấu luôn,khi chín rụt vỏ mềm,bùi rất ngon),khi cắt thì cắt cục vuông nhỏ nhỏ cho đẹp.
-Tàu hủ mềm cũng cắt cục vuông nhỏ nhỏ,và nấm tròn thì cắt làm 4.
Bỏ bí vào nồi nước súp (đã hầm với bắp cải cho ngọt nước trước đó),nấu khoảng 1 giờ ,thả nấm đã xào cho thơm trước đó vào,nêm nếm vừa ăn và bỏ tàu hủ mềm vào và tắt lửa liền(các bạn nhớ đừng quậy sợ tàu hủ bị bể).Món này nhanh ,gọn mà rất ngon.Mới được người bạn chỉ cách nấu nên post lên liền,ngày mai đi chợ mua nấu thử và sẽ có hình sau.Chúc các bạn chế biến nhiều món chay ngon.
Monday, November 22, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment