Saturday, November 13, 2010

Chè đậu trắng

             Xin   thêm hình minh họa,hôm nào có dịp nấu mới để hình lên,vì để lâu qúa nên sợ lạc mất công thức,các bạn thông cảm nha.Cám ơn MeQM nhé.

Công thức và cách làm :

 -1 lon nếp = 1 lon đường( bao nhiêu nếp là bấy nhiêu đường)
 -2 lon đậu(Goya lon cao cao bán ở Shoprite)
 -1 muỗng canh bột năng quậy với 1 chút với nước
 -Vo nếp cho sạch để cho ráo nước.
 -Bắt nước sôi trụng đậu cho sạch những lợn cợn và lấy những hạt đậu nguyên để cho khi nấu thấy đẹp.
 -Lường nếp : mặt nước cách mặt nếp 3 lóng tay.Nấu nước cho sôi rồi thả nếp vào,thấy nếp nửa đục,nửa trong là thả đường vô quậy đều,bỏ đậu vô,bỏ bột năng vào cho lỏng lỏng 1 chút khi nếp nở ra thì vừa.Tắt lửa ,đậy nắp lại,nấu cách này rất ngon,bạn của CN nấu ra thấy ngon qúa nên vội hỏi xin công thức liền,nấu kiểu này nhìn hột nếp young và đậu trắng tròn nguyên hột,rất hấp dẫn.Chúc các bạn làm thành công.

0 comments:

Post a Comment