Tuesday, November 2, 2010
Chè khoai lang tím
Món chè này rất hấp dẫn bởi màu sắc, hương vị. Màu tím đặc sắc của khoai lang, mùi khoai thơm trộn với mùi vani và nước cốt dừa rất là quyến rũ. Vị ngọt vừa phải, bùi của khoai, béo của nước cốt dừa. Túm lại món này được cả chồng và con mình thích.
Nguyên liệụ (cho khoảng 6 bát chè)
- Khoai lang tím: 600g(nguyên củ)
- Đường: 100g
- Vani: một chút
- Nước cốt dừa(tự làm ngon hơn nước cốt dừa đóng hộp)
- Nước: khoảng 400ml.
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, luộc hoặc hấp chín.
- Để khoai nguội, bóc vỏ, xắt lát mỏng.
- Cho khoai , đường, nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. (Lưu ý chi cho nước, lượng nước vừa dủ ngập khoai thôi.)
- Cho hỗn hộp đã xay nhuyễn vào xoong, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy cho đến khi sôi.
- Cho vani, múc chè ra bát. Khi ăn đổ nước cốt dừa lên mặt bát.
- Có thể ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon.
http://my.opera.com/haidieugiandi/blog/?startidx=90
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment