Tuesday, November 2, 2010

CÁ TRÊ CHAY CHIÊN VÀNG


Cá trê chay chiên vàng ăn với nước mắm chay gừng và ngò - chấm cải bẹ xanh luộc = hết ý!!!
Cá trê chay chuẫn bị đem chiên giòn
cuộc xong đem hấp - nguội, để tủ lạnh.
1- lấy 1 miếng đậu hủ ky tươi - cắt nhỏ - cho vào nồi với xâm sấp nước + 1 tsp bột nêm = nấu 15 phút nước sẽ ráo - nhớ đảo thường - xong cho ra rổ để cho ráo (có thể vắt bỏ nước nếu cần) - đem xay nhuyễn rồi nêm vào đậu hủ ky tiêu và chút đường cho dịu -
2- mấy bìa đậu hủ cứng luộc 5 phút với tí muối - đem ra ép ráo 30 phút - cho vào máy Cusinart xay nhuyễn -
Trộn 1 và 2 vào nhau nêm lại + dầu bo rô vào cho thơm.
lấy lá Nori sheet (lá sushi) để ra bàn - dùng bình xịt để nước ấm xịt hơi ướt lá sushi - để đậu hủ ky vào cuộn nhanh tay như cuộc chả giò - dùng nylon wrap gói cuộn cá chay lại - đem hấp cách thủy 15 phút - để nguội để tủ lạnh qua hôm sau đem ra chiên giòn da rồi sắt khúc chiên vàng 2 mặt (ít dầu thôi cũng đủ) -- cá ăn giòn thơm chấm với nước mắm gừng và ngò.

nước mắm gừng chay: 1/2 tsp nước tương + 1/8 tsp muối + 2 tsp đường + tí chanh + 4 Tbsp nước +gừng sắt lát rồi sắt chỉ cho vào nước mắm chua ngọt - gần ăn thì sắt ngò tươi cho vào nước nắm gừng --

0 comments:

Post a Comment