Friday, December 10, 2010

Bánh Mì Cua Nướng Chay

Nguyên liệu:

1 chén cua giả xé tơi tơi ra
2 tablespoon mayonaise
1/4 teaspoon tiêu
1/2 teaspoon bột muối tỏi
1 cọng hành lá thái nhỏ
1 or 2 ổ bánh mì ngắn (loại nhiều ruột)
1 trái trứng
1 tí ớt bột cho có màu đẹp
dầu ăn
Salad, ngò, dưa leo, đồ chua
Chấm nước mắm (optional - tùy ý)

Cách Làm:
 
Cho vào chảo 1 tí dầu (1 teaspoon), chờ nóng cho cua vào đảo cho chín, trút ra bát cho nguội, xong cho mayonaise, tiêu, bột muối tỏi, hành lá vào trộn đều, cho 1 quả trứng vào đánh đều lên, cho ớt bột vào.

Bánh mì thái miếng tròn tròn, trét hỗn hợp cua lên, cho một tí dầu vào chảo khoảng 2 teaspoons, chờ dầu nóng, gắp từng miếng bánh mì trét cua, úp mặt trét cua vào chảo, đưng để lửa lớn quá, chiên giòn 2 mặt bánh mì, khoảng 1 phút cho mỗi mặt thôi... Sau đó bày ra khay, đem nướng 350 độ, khoảng 10 phút.

Bày ra ăn với rau salad + ngò, cuốn chung với dưa leo, đồ chua, chấm nước mắm...
Món này dùng như món khai vị cho bữa ăn cũng rất ngon.

 

0 comments:

Post a Comment