Món tráng miệng ngọt man mát, thơm mùi cốt dừa và dưa chín. Thật là quyến rũ.
Nguyên liệu:
1 quả dưa vàng
1 chén hạt trân châu khô (bột báng)
½ chén đường
1 chén cốt dừa (hoặc 1 lon)
½ thìa cà phê muối
½ chén nước lọc
Cách làm:
Cho nước lọc và đường vào 1 cái nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đường tan hết và sánh sánh lại như đường siro. Nhấc xuống để nguội.
Lấy 1 cái nồi khác đun sôi nửa nồi nước, sau đó cho hạt trân châu vào đun.
Nguấy đều cho trân châu không bị dính vào nhau. Đun đến khi trân châu bắt đầu trong suốt, chỉ còn một chấm trắng ở lõi giữa thì tắt bếp. Nguấy đều lại vài lần cho trân châu trong suốt hết thì vớt ra cho vào nước lạnh ngâm.
Dùng thìa nạo khoét những miếng dưa vàng tròn tròn để ra bát.
Một nửa dưa còn lại cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Trộn 1 thìa đường siro với hạt trân châu, một ít cốt dừa, tí xíu muối, dưa vàng xay nhuyễn.
Thả những miếng dưa tròn vừa nạo vào. Nếu thích ăn lạnh thì đậy lại cho vào tủ lạnh.
Việt Báo (Theo Afamily)
0 comments:
Post a Comment