Wednesday, December 29, 2010

Bánh ống

Vật liệu:

150g bột gạo
75g bột nếp
1/2teaspoon muối
50g đường
100ml nước
1/2teaspoon mùi lá dứa cho thơm & có màu xanh lá cây
70g dừa nạo nhuyễn.

Cách làm:

     Hai thứ bột + muối + đường bỏ vô thau trộn đều,rồi bỏ mùi lá dứa vô,chế từ từ nước vô trộn đều (hỏng phải dùng hết 100ml nước,khi bột trộn vừa rồi thì bỏ phần nước còn dư đi).Bột sẽ có dạng khô & rời ra như breadcrumbs:nếu nắm nó lại nó sẽ dính thành 1 vắt,nhưng nếu bóp sẽ bể ra dễ dàng.Đổ hết bột vô cái rây ở dưới để 1 cái tô hứng bột rớt xuống,chà cho bột lọt hết qua rây (làm như vậy để bột rời ra & xốp).Cho từ từ dừa vô bột xới nhẹ tay cho đều,nhớ từ lúc này phải nhẹ tay không được đè nén để cho bột được xốp.Xửng hấp 1 lớp lót vải the,nước đã sôi sẵn rồi,múc bột đổ 1 lớp cở 1/4 inch bỏ vô hấp,nhớ đừng đè nén bột.Hấp lửa medium-high khoảng 20phút,cứ sau 10 phút dở nắp rãi bỏ hơi nước đọng ở nắp.Bánh chín ở ngoài bột khô dòn,nhưng bên trong bánh mềm xốp,ăn lúc còn ấm hoặc nguội.

0 comments:

Post a Comment