Mấy hôm nay trời lạnh qúa , chợt nhớ ăn soup chắc ngon,sẵn có nhưn làm bánh chay cho nên làm hoành thánh chay ăn luôn,từ ngày ăn chay đến giờ CN ít nấu hoành thánh chay ,công phu qúa nên nấu mì ăn cho lẹ,tự chế biến nên phải ăn thử xem ngon khg mới dám post lên,mặc dù bụng còn no lắm nhưng sau ăn thấy ngon qúa nên cứ thử 3 viên rồi thêm 2 viên hoành thánh nữa,ăn 1 hồi bắt ghiền ,bây giờ ngồi post lên mà còn tức bụng qúa.....1 hồi chắc phải chạy bộ 1/2 tiếng cho tan mỡ bớt,hông thôi mập qúa chồng cho ra ngoài đường chơi luôn á....
Vật liệu:
-4 miếng thịt chay (có chụp hình trên,mua ở Sam's club or Costco..),bóp nhuyễn rồi bỏ vào chảo khg dính xào ,bỏ bột nêm chay ,1 chút đường cho vừa ăn...
-1/2 miếng bắp cải,bào mỏng ,vắt cho khô nước rồi đem xào nêm nếm cho vừa ăn.
-Nấm mèo cắt mỏng,vắt ráo nước
-Bún tàu ,ngâm mềm cắt ngắn ngắn khoảng nửa phân(inch)
Trộn chung tất cả lại để làm nhưn hoành thánh.
Nước soup chay gồm củ cải đỏ,củ cải trắng,củ sắn,bắp cải đem hầm nhừ rồi vớt bỏ xác,lấy nước ngọt.CN nấu cả ngày chỉ để lửa riu riu tới chiều....Gần ăn bỏ 1 chút củ cải muối vào cho nó có mùi tôm khô, và khi nêm thì bỏ bột nêm rau cải chay,soda dừa(khg nêm đường,nước soup chay thường thường CN nêm soda dừa lấy độ ngọt cho nước soup),1 chút muối ...
Chú ý : - để da hoành thánh khg bị bể CN quậy 1 chút bột năng với nước và trét vào da hoành thánh trước khi bỏ nhưn vào và bóp thật chặt lại,nấu khoảng 5 phút là vớt ra tô....Các bạn có thể làm nhiều bỏ vào tủ lạnh ,khi ăn chỉ bỏ hoành thánh đã chín vào hâm trong microwave là nó khg dính và chan nước soup đang sôi vào là ăn được....
Khi bỏ thịt chay này thì nó có mùi khói thơm thơm,và mua ở tiệm Mỹ nên CN thấy an tâm hơn,quan trọng là nêm nếm ngon thì đồ chay cũng ngon khg kém đồ mặn.....
Chúc các bạn làm thành công và phát minh ra thật nhiều món chay ngon.....
Saturday, December 11, 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment