Sunday, February 7, 2010

Xíu mại chay






















VẬT LIỆU:

-4 miếng tàu hủ trắng bóp nhuyễn
-2 ounces bột mì căn(bột Vital Wheat Gluten)
-1/2 lon water chestnut
-2 trái cà chua(loại trái bự)
-1 lon nhỏ tomatoes paste
-Màu đỏ
-1/2 cup soda dừa
-6 cups nước súp rau cải (củ sắn,cà rốt ,củ cải trắng nấu lấy nứớc ngọt)


CÁCH LÀM :
-Tàu hủ bóp nhuyển
(1)-Cà chua cắt hạt lựu đem xào với dầu và đổ 1 lon tomatoes paste ,soda dừa vào và nêm bột nêm chay cho vừa ăn
-Water chestnut cắt hạt lựu

Trộn bột mì căn,tàu hủ,water chestnut với (1),canh chừng sau cho đừng nhão củng đừng qúa khô
(hồi nãy
Chơn Ngọc quên canh khoảng bao nhiêu nước sauce,sorry )
,sau đó cho 4 giọt màu đỏ vào cho có màu đẹp.Trộn đều và vò viên bỏ vào dĩa xong đem hấp khoảng nửa tiếng.

-Bỏ nứơc rau cải và (1) vào nấu chung ,sau đó nêm nếm cho vừa ăn,tắt lửa và bỏ xiú mại chay đã hấp chín vào nồi nước soup cho thấm.

Chúc các bạn làm thành công.

Mắm chưng chay










VẬT LIỆU:






-5 miếng tàu hủ trắng(loại firm)



-2 muỗng canh xả bầm



-10 miếng nấm đông cô



-4 viên chao
-1 muỗng càfê tiêu hoặc ớt cắt lát






CÁCH LÀM:






-Tàu hủ trắng đem luộc khoảng 15 phút,để nguội ,bóp nhuyễn và vắt ráo nước.



-Nấm đông cô ngâm mềm,cắt hạt lưụ



-Chao tán nhuyển






Lấy chảo nonstick bỏ nấm đông cô đã cắt hạt lưu vào xào cho ráo nước ,sau đó đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào xào cho săn lại khoảng 5 phút,bỏ 2 muỗng cà phê bột nêm rau cải chay,2 muỗng cà phê đường, nữa muỗng càfê muối,xào khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Đổ tất cả hỗn hợp trên vào tô,nhớ bỏ xả bầm vào,trộn đều và đem hấp khoảng 15 phút là chín,nếu ai ăn trứng đựơc thì lấy tròng đỏ trứng gà trét lên mặt tô sau khi đem ra khỏi nồi hấp,còn không thì pha màu bỏ lên cho đẹp.
Múc ra dĩa,nặn 1 chút chanh,bỏ vào 1 tí ơt bầm,và các bạn từ từ thựởng thức
Món này ăn chung với dưa leo ,củ cải trắng ,củ cải đỏ tròn nhỏ(bán trong chợ Đại Hàn),và chuối sống.
Chúc các bạn làm thành công

Tánh không duyên khởi,chơn không diệu hữu -- 1

Sự tương quan giữa Kinh Bát Nhã và Thiền Tông --- 3