Vật liệu:
-1 bọc đậu xanh cà ngâm 1 đêm
-3 chén( ăn cơm) nếp ( ngâm 1 đêm)
Cách làm:
-Đậu xanh cà sau khi đã ngâm 1 đêm,vớt ra rổ để ráo nước khoảng 3 giờ và bỏ vào nồi hấp cho chín khoảng 15-20 phút.
-Nếp ngâm với nước cốt dừa 1 hồi và trút ra rổ cho thật ráo nước.Để cho ráo nước khoảng 3 đến 4 giờ.
Đậu xanh cà đã hấp chín (không cần tán nhuyễn)hấp chung với nếp 1 hồi thì tự động nó nát(nhớ cho 2 muổng canh dầu ăn để nếp khg đóng cục),trộn đều ,sau đó trộn bột dừa ( coconut milk powder vào) và tiếp tục hấp khoảng 8 phút cho chín.
Chú ý: Nhớ canh chừng nếp, đậu và nếp vừa chín là được ,đừng để lâu qúa xôi sẽ bị nhão.
Tắt lửa và trộn vào 1/2 cup đường +1 1/4 muỗng càfê muối vào xôi đã chín,trộn cho thật đều .Chúc các bạn làm thành công.