1> 1 Củ Ngưu Báng : có ở Tiệm Thuốc Bắc
2> 1 củ Cà Rốt
3> 1 củ Cải Trắng, có nguyên cả củ cộng to.
4> 1 nấm Đông Cô của Nhật Bổn ( loại có sọc trắng ngoài vỏ nấm, không phải nấm đen)
Cách thức xử dụng :
* Nồi nấu thuốc loại thủy tinh có nắp đậy kín, không được loại kim khí. Tùy nồi lớn nhỏ mà sắc thuốc.
* Tất cả thuốc thái nhỏ, 3 phần 7 phần nước lọc.
* Để lửa riu riu cháy nhỏ, nấu 1 giờ không cạn nước, để nguội vô bình cất vô tủ lạnh.
* Uống ngày 04 lần, mổi lần nửa chén, sáng trưa chiều tối khi bụng đói.
* Cữ uống các loại thuốc, thịt , cá, tôm, cua và trứng, không uống rượu, hút thuốc, ăn đồ dầu mỡ xào, chiên nóng.
* Bệnh nhẹ thì từ 4 đến 6 tháng, còn bệnh nặng từ 8-12 tháng thì hết tuyệt.