8:23:00 AM
Vật liệu:
- 200g “ham” chay thái vuông khoảng 2 phân
- ½ quả ớt chuông xanh, thái lát khoảng 2 phân
- 1 quả cà chua, thái lát 2 phân
- ¼ chén khóm hộp trong nước khóm
- 1 chén bột năng
Nước xốt - 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng canh giấm
- 1 ½ muỗng canh đường vàng
- 1/3 muỗng cà-phê bột khoai tây
Thực hiện:
- Nhúng “ham” chay thái nhỏ trong nước rồi lăn vào bột năng. Đem chiên ngập dầu cho tới khi chả giòn.
- Trộn các vật liệu làm nước xốt vào trong một nồi nhỏ, để một bên. Bắc chảo dầu cho nóng. Cho cà chua và thơm vào xào sơ, cho nước xốt, “ham” chay, ớt chuông xanh vào, rồi nấu cho tới khi nước xốt đặc lại
8:21:00 AM
Vật liệu:
- 200g mì Ý xoắn
- 2 trái bí xanh
- 4 trái cà chua
- 6 lát “ham” chay
- Đậu ngự
- 2 trái ớt chuông (1 đỏ, 1 xanh)
- 1 hộp phó-mát thuần chay & nước xốt nướng nui có hương vị hành
- Ô-liu đen Tây Ban Nha
- Xốt rau quế
- Dầu thực vật
Gia vị- Muối, tiêu, đường, để nêm
- Bột gà chay, để nêm
Thực hiện:
- “Ham” chay thái hạt lựu và xào hơi giòn, để một bên.
- Bí xanh và ớt chuông thái lát, cà chua thái hạt lựu.
- Xào cà chua trước, rồi cho bí xanh, đậu ngự vào xào thêm 3 phút.
- Cho “ham” chay cùng với vật liệu kể trên vào xào thêm 1 phút, để một bên.
- Luộc mì Ý xoắn trong nồi nước sôi cho đến khi mềm, để ráo nước. Cho mì Ý vào khay nướng. Cho một lớp hỗn hợp vừa mới xào vào. Chế nước xốt dùng nướng mì Ý, ô-liu và xốt rau quế vào (nêm cho vừa ăn).
- Rắc phó-mát thuần chay bào nhỏ lên trên và trang hoàng với lát ớt chuông xanh và đỏ.
- Nướng ở 180 °C khoảng 15 phút.
{Dùng khi còn nóng.
8:19:00 AM
Vật liệu:
- 300g mì Ý (1 gói)
- 80g thịt chay khô loại vụn
- 100g “ham” chay
- 500g xốt cà chua đặc
- 500g nước
- 100g bơ
- ½ củ hành tây đỏ
- Húng quế
Gia vị:- Muối, tiêu & đường, cần để nêm
- Bột nêm gà chay, cần để nêm
Thực hiện:
- Nấu mì Ý trong nước sôi cho tới khi mềm, để ráo nước. Cho chút dầu ăn vào trộn đều, để một bên.
- Ngâm thịt chay vụn trong nước lạnh khoảng 30 phút và vắt khô. Để một bên.
- Cho bơ vào chảo nóng, để làm tan bơ.
- Cho hành thái sẵn vào, xào khoảng 2 phút hay tới khi hành vàng.
- Cho thịt chay vụn, “ham” chay thái nhỏ vào nấu khoảng 2 phút nữa.
- Kết hợp xốt cà chua đặc và nước với hỗn hợp kể trên vào trong nồi và nấu cho tới khi sôi.
- Cho phần gia vị vào để nêm nếm.
- Rưới xốt này lên trên mì Ý và dùng.
{Thịt chay khô loại vụn & “ham” chay có bán tại các cửa hàng thực phẩm chay.
8:17:00 AM
Vật liệu:
- Dầu thực vật để chiên
- 6 miếng tàu hủ ky non
- 2 lá rong biển
- 1 củ cà-rốt bào nhuyễn
- 100g “ham” chay thái sợi
- Vài nhánh ngò hay lá húng quế, đậu que xanh đã chín (tùy thích)
- Bột mì khuấy đặc (1 muỗng canh bột mì khuấy đặc trong nước nóng)
Gia vị:- 1 muỗng canh nước xốt nướng chay
- 2 muỗng canh tương ăn phở, nước xốt chua ngọt hay tương ớt (tùy thích)
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- ½ muỗng cà-phê bột nêm thiên nhiên
- 1 muỗng cà-phê đường
Thực hiện:
- Trộn tất cả gia vị, để một bên
- Để miếng tàu hủ ky non trải ra trên miếng rong biển dài. (Bí quyết: để tránh miếng rong biển bị rời ra khi chiên, để tàu hủ ky non cách xa bìa lá rong biển khoảng 1 phân Anh.)
- Phết gia vị lên tàu hủ ky, rồi để vài nhánh ngò, vài lá húng quế, đậu que, cà-rốt và “ham” chay thái sợi lên trên.
- Cuộn chặt, phết bột mì đặc ở bìa.
- Chiên ngập dầu cho tới khi chín vàng.