Monday, November 15, 2010

VU LAN 2010 - Có Cha Bên Đời_1

Oan gia cổ và oan gia hiện đại(3 bài pháp Thầy giảng tại Chùa Linh Quang) - MP3 Thầy Thích Trí Siêu giảng tại Chùa Linh Quang.





Hôm đó CN có đi nghe Thầy thuyết pháp ở Chùa Linh Quang, Thầy rất tếu lâm,cười chết đi được,chẳng những Thầy mà chú kia đi chung với Thầy cũng tếu vui lắm. Khi Thầy thuyết pháp xong ,Thầy đi nghỉ trưa thì chú ấy lại thay Thầy nói lại cho mấy chị đến trễ nghe,chú nói " Thầy nói oan gia là nó đeo mặt nạ trá hình để đến đòi nợ hoặc trả nợ mình......như là nó trá hình làm chồng,con anh,chị em .....vv..vv...chú cứ nói thao thao bất tuyệt,1 hồi cái chú nói qua Chúa luôn....CN mới nói với chú là :" Mai mốt Thầy có đi thuyết pháp ở đâu thì chú nhớ ngồi kế Thầy,khi Thầy mệt thì chú thay Thầy giảng về Chúa.....Và mắc cười nhất là "Thầy nói câu: "đi nghe Thầy giảng bài oan gia này rồi về nhà "nhìn chồng với cặp mắt oan gia" thì sau này ông chồng khg cho đi nghe Thầy Trí Siêu giảng nữa đó ".Hôm đó sau khi Thầy giảng xong ,mấy chị Phật tử xúm lại khen Thầy qúa chừng,mấy chỉ nói hồi nào giờ khg biết Thầy, giờ nghe Thầy giảng bài này qúa hay và sau đó ai cũng giành nhau thỉnh Thầy ngày kế tiếp để hỏi gì đó CN khg biết....Mời các bạn vào đây nghe thử xem cuộc đời của mình đã gặp "oan gia dễ thương " hay "oan gia dễ ghét "???

Saturday, November 13, 2010

Mắm nêm chay

CÁCH LÀM 1:
Vật liệu:
• 1 muỗng canh dầu ô-liu 
• 4 oz hay 3 tép sả tươi*, băm nhuyễn 
• 1 hộp (8 oz.) khóm bằm nhuyễn (crushed pineapple) 
• 1 chai (8 oz.) tương Cự Đà* 
• ¾ chén nước dừa lon Coco Rico*, khui sẵn trước nửa tiếng 
• 2 muỗng canh bơ đậu phộng mịn (creamy peanut butter) 
* Có thể tìm mua tại tiệm thực phẩm Á Đông

 

Thực hiện: 
1. Ðặt 1 nồi trung bình với dầu ô-liu lên bếp lửa trung bình. Chờ dầu nóng, cho sả vào xào hơi vàng. Cho khóm vào đảo sơ cho sắc lại. Lắc chai tương Cự Đà cho đều rồi cho vào nồi. 
2. Vặn lửa cao lên cho tương sôi. Sau đó, vặn bớt lửa rồi cho nước dừa Coco Rico vào. Chờ sôi lại lần nữa, vớt bọt. Cho thêm bơ đậu phộng vào. Khuấy đều. Nhắc khỏi bếp cho nguội bớt. Có thể cho thêm ớt tươi thái lát mỏng vào để mắm nêm chay thêm hương vị.


Chanh ớt dùng để pha thêm vào mắm nêm 

CÁCH LÁM 2:
Mắm nêm chay:
 
1 muỗng canh dầu ô-liu 
4 oz hay 3 tép sả tươi*, băm nhuyễn 
1 hộp (8 oz.) khóm bằm nhuyễn (crushed pineapple) 
1 chai (8 oz.) tương Cự Đà* 
¾ chén nước dừa lon Coco Rico*, khui sẵn trước nửa tiếng 
2 muỗng canh bơ đậu phộng mịn (creamy peanut butter) 

Thực hiện :
Ðặt 1 nồi trung bình với dầu ô-liu lên bếp lửa trung bình. Chờ dầu nóng, cho sả vào xào hơi vàng. Cho khóm vào đảo sơ cho sắc lại. Lắc chai tương Cự Đà cho đều rồi cho vào nồi. 

Vặn lửa cao lên cho tương sôi. Sau đó, vặn bớt lửa rồi cho nước dừa Coco Rico vào. Chờ sôi lại lần nữa, vớt bọt. Cho thêm bơ đậu phộng vào. Khuấy đều. Nhắc khỏi bếp cho nguội bớt. Có thể cho thêm ớt tươi thái lát mỏng vào để mắm nêm chay thêm hương vị. 


--------------------------------------------http://top123.vn/forum/showthread.php?t=864

Cách làm ngũ vị hương

VẬT LIỆU:
1 oz mỗi thứ:
dinh hương,tai vị, đại hồi,tiểu hồi, quế chi

CÁCH LÀM:
Tất cả rang lên, xay nát


http://top123.vn/forum/showthread.php?t=864