|
||
1/4 muỗng cà-phê muối 1/2 muỗng cà-phê tiêu CHUẨN BỊ: Nhân: Trộn đều hai loại “ham” chay. Sau đó, trộn đều các vật liệu còn lại (gồm gà chay, đậu Hòa Lan, cà-rốt, nấm mèo, củ hành). Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.) Chia đều nhân và vắt thành 12 viên, để sẵn. Vỏ bánh: Vỏ bánh mang ra khỏi ngăn đá khoảng 30 phút. Trải 2 miếng bột ra, cắt mỗi miếng bột làm 3 theo đường xếp, rồi cắt lại làm 4 mảnh nhỏ. Đặt 12 mảnh vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy). Để nhân bánh đã chia đều lên mỗi mảnh vỏ bánh. Ðặt 12 mảnh vỏ bánh còn lại lên trên phần nhân. Dùng nĩa ấn đều chung quanh bánh để 2 vỏ bánh dính kín lại. THỰC HIỆN: Vặn lò nướng ở 375°F. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 18 đến 20 phút. Khi bánh nở và thơm vàng, lấy ra khỏi lò. Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo. -------------------------------------------------------------------------------------------- |
||
Bánh Paté Chaud Chay 2 | ||
|
||
CHUẨN BỊ: Nhân: “Ham” chay và đậu hủ bóp nhuyễn. Sau đó, trộn đều các vật liệu còn lại (gồm thịt khô chay, đậu Hòa Lan, cà-rốt, củ hành). Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.) Chia đều nhân và vắt thành 20 viên, để sẵn. Vỏ: Chia vỏ bánh làm đôi, dùng trước phân nửa, phân nửa còn lại cất vào tủ lạnh. Cán bột bánh theo kích thước 10 inches x 12 inches, bề dày 1/8 inch. Dùng dao bén và thước kẻ sạch, cắt thành 20 miếng vuông nhỏ đều nhau, mỗi miếng vuông khoảng 2 ½ inches. Đặt 20 miếng vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy). Để nhân bánh đã chia đều lên mỗi miếng vỏ bánh. Phần bột còn lại trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành 20 miếng vuông dùng để đắp lên nhân. Thoa chút nước lên bìa bánh trước khi đắp vỏ bánh lên phần đã có nhân. Lấy tay ấn xuống cho 2 vỏ dính kín lại. Dùng 1 ly nhỏ với vành ly mỏng, úp trên lên bột bánh. Ấn ly xuống bột bánh để bánh được tròn đều đặn. Bỏ bột bánh dư còn lại ngoài bìa. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh nở. Khi sắp nướng, mới lấy ra. THỰC HIỆN: Vặn lò nướng ở 375°F. Lấy khay bánh trong tủ lạnh ra. Thoa nước cà-rốt có pha tí dầu ăn lên mặt bánh cho bóng (nếu không thoa cũng được, nước cà-rốt chỉ để cho có màu, bóng và đẹp). Nướng từ 18 đến 20 phút. Khi bánh nổi lên, có màu vàng ánh, thì lấy ra khỏi lò. Có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín. Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo. |
Friday, December 10, 2010
Bánh Paté Chaud Chay
Bánh Mì Cua Nướng Chay
|
||
Cho vào chảo 1 tí dầu (1 teaspoon), chờ nóng cho cua vào đảo cho chín,
trút ra bát cho nguội, xong cho mayonaise, tiêu, bột muối tỏi, hành lá
vào trộn đều, cho 1 quả trứng vào đánh đều lên, cho ớt bột vào. Bánh mì thái miếng tròn tròn, trét hỗn hợp cua lên, cho một tí dầu vào chảo khoảng 2 teaspoons, chờ dầu nóng, gắp từng miếng bánh mì trét cua, úp mặt trét cua vào chảo, đưng để lửa lớn quá, chiên giòn 2 mặt bánh mì, khoảng 1 phút cho mỗi mặt thôi... Sau đó bày ra khay, đem nướng 350 độ, khoảng 10 phút. Bày ra ăn với rau salad + ngò, cuốn chung với dưa leo, đồ chua, chấm nước mắm... Món này dùng như món khai vị cho bữa ăn cũng rất ngon. |
6 cách phòng ngừa cảm lạnh và cúm mùa đông
10:30:00 AM
No comments
Lưu ý vài điều nho nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh mắc cảm lạnh và cúm trong những ngày đông lạnh giá đang tới đấy!
1. Cung cấp nhiều chất chống oxy hóa
Một chế độ ăn giàu trái cây, rau quả, ngũ cốc và đậu đỗ sẽ đảm bảo một hệ miễn dịch tối ưu. Những thực phẩm này cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng chống oxy hóa cần thiết cho hệ thống miễn dịch làm việc hiệu quả. Có thể điểm qua các vitamin như A, B6 và E và các khoáng chất như đồng, sắt, kẽm. Đặc biệt, vitamin C có thể làm giảm nguy cơ bị cảm lạnh khi cơ thể bạn đang bị căng thẳng.
Vitamin A có trong cà rốt, bí đỏ, bông cải. Vitamin E có trong các loại rau màu sẫm, đậu, ngũ cốc và bơ. Đồng có trong sữa, bánh mì và rau xanh. Sắt chứa trong rau xanh, kẽm có trong các loại đậu, bơ…
2. Sử dụng thảo dược
- Cây đậu ván: có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa và chữa trị cảm lạnh cũng như nhiễm trùng đường hô hấp. Có thể dùng rễ cây này như món canh, trà, nước ép đều được.
- Cây cúc dại: Theo một nghiên cứu năm 2006 của các chuyên gia Thụy Sĩ cho thấy cúc dại làm giảm nguy cơ cảm lạnh 55%. Còn một phân tích khác năm 2007 của các nhà nghiên cứu Đại học Connecticut (Mỹ) thì cúc dại làm giảm nguy cơ cảm lạnh đến 58% trong vòng 1,4 ngày.
- Tỏi: trong tỏi có allycin, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh. Bạn có thể ăn tỏi, hoặc giã dập tỏi lấy nước nhỏ vào mũi khi hắt hơi, chảy nước mũi do cảm cúm.
3. Ngủ đủ giấc
Có bao giờ bạn thiếu ngủ và thường hay mắc bệnh trong thời gian đó hay chưa? Ấy là lý do tại sao để phòng ngừa cảm và cúm trong mùa đông này, bạn phải ngủ thật đủ giấc, ít nhất là 7 giờ mỗi buổi tối.
Theo một nghiên cứu vào năm 2009 của Đại học Michigan cho thấy rằng một trong những lý do động vật có vú ngủ vào ban đêm là để xây dựng khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật.
Một nghiên cứu khác của Đại học Carnegie Mellon (Pittsburgh, Mỹ) cho biết những người ngủ 8 tiếng hoặc hơn trong vòng 2 tuần liên tục có khả năng giảm nguy cơ mắc cảm cúm đến 3 lần so với người ngủ ít hơn 7 tiếng đấy. Vì thế, đừng thức đêm và hãy ngủ đủ giấc bạn nhé!
4. Tập thể dục
Những người tập thể dục vừa phải trong ít nhất 45 phút hầu hết các ngày trong tuần có thể mau hết cảm lạnh và cúm khi chẳng may nhiễm virus.
Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc tập thể thao quá mức. Bởi thực tế những vận động viên marathon dễ bị cảm lạnh và nhiễm trùng hơn chúng ta.
5. Giảm stress
Nếu muốn tăng cường hệ miễn dịch trong mùa lạnh chống cảm cúm, bạn nhất thiết phải giảm stress. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn giảm căng thẳng hiệu quả:
- Ngồi thiền: Teen học ngồi thiền cũng hem có gì khó khăn phải không? Nếu bạn ngồi thiền một cách điều độ trong vòng khoảng 2 tháng có khả năng miễn dịch đáng kể chống lại cúm so với người bình thường.
- Cười: cười thật sự có nhiều lợi ích đấy. Nó giúp giảm huyết áp, giảm lượng hoóc môn stress và cũng giúp tăng cười miễn dịch.
- Thân thiện: một số nhà khoa học cho rằng những người có nhiều bạn bè và hay tham gia vào các hoạt động xã hội lại có một hệ thống miễn dịch tốt hơn chống lại các loại virus gây bệnh lây lan phổ biến trong đó có cảm, cúm, mặc dù họ ó nguy cơ tiếp xúc người bệnh nhiều hơn. Có thể do các hoạt động giúp họ tránh được stress, tinh thần cũng phấn chấn hơn.
Bài này CN nhận được từ email.......
Thursday, December 9, 2010
Làm sao chống lại cảm cúm ? Cái gì có hiệu qủa và cái gì không ?
6:58:00 PM
No comments
Bài này là CN dịch từ Anh sang Việt,có gì sơ sót xin các bạn thông cảm.....
Cái lạnh nhiều, sợ hãi và mùa cúm thì bao trùm chúng ta. Và nếu bạn đang như tôi, không có bất kỳ thời gian rảnh rỗi được xây dựng trong lịch để không bị bệnh. Vì vậy, làm thế nào tôi có thể hỗ trợ phòng thủ của tôi chống lại các vi trùng ẩn nấp trong các khu vực chung trong văn phòng của tôi, nơi tôi mua sắm của tôi trong trung tâm mua sắm và phần còn lại dừng lại, tôi gặp phải trong chuyến du lịch kỳ nghỉ của tôi không?
Liên quan: Công thức nấu ăn ngon để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
Tôi đã xem xét nghiên cứu và Emily Sohn Rachel Johnson, tiến sĩ, MPH, đã viết về cho EatingWell và kéo nhau ra một danh sách những gì có giá trị cố gắng, và những gì không.
Hãy thử này: Vitamin D
Trong một nghiên cứu công bố gần đây trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition , con người đã bổ sung hàng ngày của vitamin D (1.200 IU) đã được 40 phần trăm ít có khả năng để có được một loại virus cúm phổ biến hơn so với con người đã một Placebo. Phòng thí nghiệm nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng có thể giúp các tế bào miễn dịch Xác định và phá hủy vi khuẩn và vi rút mà làm cho chúng ta bị bệnh, cho biết lò Ginde, MD, MPH, một nhà nghiên cứu Y tế công cộng tại Đại học Colorado học Y khoa ở Denver.
Mặc dù báo cáo của Viện Y học trong một ngày 30 Tháng 11 hành các khuyến nghị mới cho vitamin D (600 đơn vị quốc tế mỗi ngày cho tất cả mọi người, trừ những người đàn ông tuổi từ 71 + người sẽ nhận được 800 IU), họ "chỉ tập trung vào sức khỏe của xương", ông Ginde. "Có chắc chắn là chưa đủ bằng chứng để chứng minh rằng vitamin D làm giảm nhiễm trùng, nhưng thấp hơn số tiền được đề nghị cho sức khỏe của xương là những gì chúng ta nghĩ là cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch và nhiễm trùng giảm. Hầu hết mọi người cần ít nhất 1.000 IU / ngày và một số cần phải đạt 2.000 IU / ngày hoặc cấp độ cao hơn xuất hiện cần thiết để tối ưu phản ứng miễn dịch. "Trong khi nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung vitamin D, bạn cũng có thể có được nó (với liều lượng nhỏ) từ sữa có bổ sung vitamin và D từ ánh nắng mặt trời làm cho cơ thể.
Hãy thử nó: trà xanh
Polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh cây, trà xanh là những gì ta tin rằng để cho miễn dịch, tăng cường tác dụng của nó. Một phòng thí nghiệm nghiên cứu gợi ý rằng một loại polyphenol gọi là catechins có thể tiêu diệt vi-rút cúm. Lợi ích để tối đa hóa và giảm thiểu vị đắng, dùng nước sôi dưới đây chỉ và trà xanh dốc không quá một hoặc hai phút. Một chút mật ong và chanh cũng có thể giúp cùn sự cay đắng. Nhưng tôi không thêm sữa, vì các protein sẽ liên kết với các polyphenol, làm cho trình duyệt không hiệu quả.
Liên quan: Một thành phần Add này để chè của bạn để bảo tồn sức khỏe của lợi ích
Hãy thử này: Probiotics
Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi những cái gọi là "tốt" vi khuẩn, tìm thấy trong dưa cải bắp, sữa chua và các thực phẩm khác, đạt được thấp hơn ruột, họ không chỉ ngăn chặn sự tăng trưởng của "xấu" vi khuẩn nhưng cũng có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống ra bệnh theo những cách khác. Hiển thị một tăng rõ ràng đối với các hệ thống miễn dịch nhưng các nghiên cứu rất ít. Trong một nghiên cứu của 33 phụ nữ trẻ khỏe mạnh, cả hai "thường xuyên" sữa chua và cái gọi là "probiotic tăng cường chất" sữa chua (trong đó có các nền văn hoá thêm vi khuẩn có lợi) đã được tìm thấy để thúc đẩy T -tế bào, chính cầu thủ trong cơ thể của phòng thủ chống lại virus và các tác nhân gây bệnh khác. Nhưng nó giống như một chặng đường dài từ những kết quả để "giả định rằng bằng cách tải lên trên sữa chua hoặc dưa cải bắp, kim chi, hoặc bạn có thể tăng cường miễn dịch hệ thống của bạn chống off đủ một cái gì đó giống như bệnh cúm H1N1", ông Barry Goldin, Ph.D., Giáo sư tại Khoa Y tế công cộng và sức khỏe cộng đồng tại Trường Đại học Y khoa Tufts ở Boston. Củng cố bản thân mình với một liều lượng hàng ngày của thực phẩm lên men không thể làm tổn thương, nói Goldin, "nhưng nếu bạn muốn đánh bại bệnh cúm, chủng ngừa."
Mẹo nhỏ: Hãy tìm các sản phẩm lên men từ sữa như sữa chua hay kefir (a-như đồ uống sữa chua), được dán nhãn với một "Live & hoạt động văn hóa" con dấu từ Sữa chua Hiệp hội quốc gia. Con dấu thể hiện rằng, sữa chua có chứa một số tiền tối thiểu đặt của hai loại cụ thể của vi khuẩn có lợi.
Liên quan: Healthy Buổi ăn sáng với sữa chua
Hãy thử này: chất xơ hòa tan
Chuột rằng một chế độ ăn uống giàu chất xơ hòa tan ATE thu hồi sau khi bị nhiễm vi khuẩn trong sáu tuần trong một nửa thời gian nó đã cho con chuột chowed vào bữa ăn có chứa chất xơ hỗn hợp, theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí hành vi, não và miễn dịch . Trái cây có múi nhiều chất xơ hòa tan, táo, cà rốt, đậu, yến mạch và giúp chống viêm, cho biết tác giả Christina Sherry, Tiến sĩ, RD, thuộc Đại học Michigan, Ann Arbor. Chất xơ không hòa tan, tìm thấy trong lúa mì, ngũ cốc, rau lá xanh và quả hạch, vẫn còn quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, nhưng nó không có vẻ có cùng tác dụng miễn dịch. Phấn đấu 25-38 grams chất sợi trong tổng số mỗi ngày, nói rằng Sherry, Duyệt xung quanh, nhận được sự chú ý bổ sung cho các loại hòa tan.
Liên quan: Bạn có thể Grab & Go High-Fiber Buổi ăn sáng
Bỏ qua nó: Airborne
Như với nhiều nhãn hiệu yêu cầu, hiện tại của Airborne bắt đầu với một hạt nhân của sự thật: Vitamin A, C, E, kẽm và selen là chất dinh dưỡng trong Bổ sung, vitamin và khoáng chất Trong số các hệ thống đó cần chức năng miễn dịch của chúng tôi hiệu quả trong. Theo một báo cáo năm 2002 trong Tạp chí Dinh dưỡng của Anh , những thiếu hụt các chất dinh dưỡng của bất kỳ (hoặc của Vitamin B6, B12, axit folic, sắt hoặc đồng) có thể làm suy giảm miễn dịch. Nhưng từ chính là sự thiếu hụt, hầu hết chúng ta-tiết kiệm cho người hút thuốc lá, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và pase-già đáp ứng nhu cầu của chúng tôi cho các chất dinh dưỡng với các loại thực phẩm chúng ta ăn. (Nếu bạn rơi vào bất kỳ của những người có nguy cơ loại cao hơn, nói chuyện với bác sĩ trước khi uống bổ sung.) Và hơn nữa không phải là tốt hơn. Dư lượng các chất dinh dưỡng có nhiều khả năng gây hại, và đó là tất cả các quá dễ dàng đi xuống biển. Chỉ cần một viên của Airborne có 1,667 phần trăm của giá trị khuyến cáo hàng ngày (Bắc Việt) với vitamin C.
Bỏ qua nó: "Quốc phòng" của Glaceau VitaminWater
Điều này uống, với một nhãn rằng tuyên bố đó là "công thức đặc biệt với các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động tối ưu của hệ thống miễn dịch," không cung cấp những mega liều cao chất dinh dưỡng mà Airborne không. (A-ounce chai 20 có 150 phần trăm lượng nước của Bắc Việt là 25 phần trăm cho bốn loại vitamin B, vitamin C và kẽm.) Nó Plus Cung cấp 125 calo mỗi chai.
The much-dreaded cold and flu season is upon us. And if you’re like me, there isn’t any spare time built into the schedule to be sick. So how can I bolster my defenses against the germs lurking in the common areas in my office, the mall where I do my holiday shopping and the rest stops I encounter in my holiday travels?
Related: Delicious recipes to help boost your immune system
I took a look at the research Emily Sohn and Rachel Johnson, Ph.D., M.P.H., have written about for EatingWell and pulled together a list of what’s worth trying—and what’s not.
Try It: Vitamin D
In a study published recently in the American Journal of Clinical Nutrition, children who took daily vitamin D supplements (1,200 IU) were 40 percent less likely to get a common flu virus than kids who took a placebo. Laboratory studies indicate that the nutrient may help immune cells identify and destroy bacteria and viruses that make us sick, says Adit Ginde, M.D., M.P.H., a public health researcher at the University of Colorado School of Medicine in Denver.
Although the Institute of Medicine released in a report November 30 new recommendations for vitamin D (600 International Units per day for everyone, except men aged 71+ who should get 800 IU), they “only focused on bone health,” says Ginde. “There is not yet enough evidence to definitely prove that vitamin D reduces infections, but the amount recommended for bone health is lower than what we think is needed for improved immunity and reduced infections. Most people need at least 1,000 IU a day and some need 2,000 IU daily or higher to reach levels that appear necessary for optimal immune responses.” While many experts recommend a vitamin D supplement, you can also get it (in small doses) from fortified milk—and your body makes vitamin D from the sun.
Related: Poached Salmon with Creamy Piccata Sauce and more healthy recipes to get more vitamin D
Try It: Green tea
Polyphenols, potent plant antioxidants, are what’s believed to give green tea its immune-boosting effects. One laboratory study suggested that a particular type of polyphenols called catechins may kill influenza viruses. To maximize benefits and minimize bitterness, use just-below-boiling water and steep green tea no more than a minute or two. A little lemon and honey can also help blunt the bitterness. But don’t add milk, because the proteins will bind to the polyphenols, making them ineffective.
Related: Add This One Ingredient to Your Tea to Preserve its Health Benefits
Try It: Probiotics
Some research suggests that when these so-called “good” bacteria—found in yogurt, sauerkraut and other foods—reach the lower intestine, they not only suppress the growth of “bad” bacteria but also might activate the immune system to fight off diseases in other ways. But studies showing a clear boost to the immune system are few. In one study of 33 healthy young women, both “regular” yogurt and so-called “probiotic-fortified” yogurt (which contained added beneficial bacteria cultures) were found to boost T-cells, key players in the body’s defenses against viruses and other pathogens. But it’s a long way from findings like those to “assuming that by loading up on yogurt—or sauerkraut or kimchi—you can boost your immune system enough to fight off something like the H1N1 flu,” says Barry Goldin, Ph.D., professor in the department of Public Health and Community Medicine at Tufts University School of Medicine in Boston. Fortifying yourself with a daily dose of fermented foods can’t hurt, says Goldin, “but if you want to beat the flu, get vaccinated.”
Quick tip: Look for fermented dairy products, such as yogurt or kefir (a yogurt-like beverage), that are labeled with a “Live & Active Cultures” seal from the National Yogurt Association. The seal signifies that the yogurt contains a set minimum amount of two particular types of beneficial bacteria.
Related: Healthy Breakfasts With Yogurt
Try It: Soluble Fiber
Mice that ate a diet rich in soluble fiber for six weeks recovered from a bacterial infection in half the time it took mice that chowed on meals containing mixed fiber, according to a recent study in the journal Brain, Behavior and Immunity. Soluble fiber—abundant in citrus fruits, apples, carrots, beans and oats—helps fight inflammation, says lead author Christina Sherry, Ph.D., R.D., of the University of Michigan, Ann Arbor. Insoluble fiber—found in wheat, whole grains, nuts and green leafy vegetables—is still important for overall health, but it doesn’t seem to have the same impact on immunity. Strive for 25 to 38 grams of total fiber a day, Sherry says, paying extra attention to getting the soluble kind.
Related: High-Fiber Breakfasts You Can Grab & Go
Skip It: Airborne
As with many label claims, Airborne’s current one begins with a kernel of truth: vitamins A, C, E, zinc and selenium—nutrients in the supplement—are among the vitamins and minerals that our immune systems need to function efficiently. According to a 2002 report in the British Journal of Nutrition, deficiencies of any of these nutrients (or of vitamins B6, B12, folic acid, copper or iron) can depress immunity. But the key word is deficiency; most of us—save for smokers, pregnant women, breastfeeding women and the elderly—meet our needs for these nutrients with the foods we eat. (If you fall into any of those higher-risk categories, talk with your doctor before taking a supplement.) And more isn’t better. Excess amounts of many nutrients are potentially harmful, and it’s all too easy to go overboard. Just one tablet of Airborne contains 1,667 percent of the daily recommended value (DRV) for vitamin C.
Skip It: Glacéau’s Vitaminwater “Defense”
This drink, with a label that claims it is “specially formulated with nutrients required for optimal functioning of the immune system,” doesn’t deliver the mega-high doses of nutrients that Airborne does. (A 20-ounce bottle of the water contains 150 percent of the DRV of vitamin C and 25 percent for four B vitamins and zinc.) Plus it delivers 125 calories per bottle.
Cái lạnh nhiều, sợ hãi và mùa cúm thì bao trùm chúng ta. Và nếu bạn đang như tôi, không có bất kỳ thời gian rảnh rỗi được xây dựng trong lịch để không bị bệnh. Vì vậy, làm thế nào tôi có thể hỗ trợ phòng thủ của tôi chống lại các vi trùng ẩn nấp trong các khu vực chung trong văn phòng của tôi, nơi tôi mua sắm của tôi trong trung tâm mua sắm và phần còn lại dừng lại, tôi gặp phải trong chuyến du lịch kỳ nghỉ của tôi không?
Liên quan: Công thức nấu ăn ngon để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
Tôi đã xem xét nghiên cứu và Emily Sohn Rachel Johnson, tiến sĩ, MPH, đã viết về cho EatingWell và kéo nhau ra một danh sách những gì có giá trị cố gắng, và những gì không.
Hãy thử này: Vitamin D
Trong một nghiên cứu công bố gần đây trong tạp chí American Journal of Clinical Nutrition , con người đã bổ sung hàng ngày của vitamin D (1.200 IU) đã được 40 phần trăm ít có khả năng để có được một loại virus cúm phổ biến hơn so với con người đã một Placebo. Phòng thí nghiệm nghiên cứu chỉ ra rằng các chất dinh dưỡng có thể giúp các tế bào miễn dịch Xác định và phá hủy vi khuẩn và vi rút mà làm cho chúng ta bị bệnh, cho biết lò Ginde, MD, MPH, một nhà nghiên cứu Y tế công cộng tại Đại học Colorado học Y khoa ở Denver.
Mặc dù báo cáo của Viện Y học trong một ngày 30 Tháng 11 hành các khuyến nghị mới cho vitamin D (600 đơn vị quốc tế mỗi ngày cho tất cả mọi người, trừ những người đàn ông tuổi từ 71 + người sẽ nhận được 800 IU), họ "chỉ tập trung vào sức khỏe của xương", ông Ginde. "Có chắc chắn là chưa đủ bằng chứng để chứng minh rằng vitamin D làm giảm nhiễm trùng, nhưng thấp hơn số tiền được đề nghị cho sức khỏe của xương là những gì chúng ta nghĩ là cần thiết để cải thiện khả năng miễn dịch và nhiễm trùng giảm. Hầu hết mọi người cần ít nhất 1.000 IU / ngày và một số cần phải đạt 2.000 IU / ngày hoặc cấp độ cao hơn xuất hiện cần thiết để tối ưu phản ứng miễn dịch. "Trong khi nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung vitamin D, bạn cũng có thể có được nó (với liều lượng nhỏ) từ sữa có bổ sung vitamin và D từ ánh nắng mặt trời làm cho cơ thể.
Hãy thử nó: trà xanh
Polyphenol, chất chống oxy hóa mạnh cây, trà xanh là những gì ta tin rằng để cho miễn dịch, tăng cường tác dụng của nó. Một phòng thí nghiệm nghiên cứu gợi ý rằng một loại polyphenol gọi là catechins có thể tiêu diệt vi-rút cúm. Lợi ích để tối đa hóa và giảm thiểu vị đắng, dùng nước sôi dưới đây chỉ và trà xanh dốc không quá một hoặc hai phút. Một chút mật ong và chanh cũng có thể giúp cùn sự cay đắng. Nhưng tôi không thêm sữa, vì các protein sẽ liên kết với các polyphenol, làm cho trình duyệt không hiệu quả.
Liên quan: Một thành phần Add này để chè của bạn để bảo tồn sức khỏe của lợi ích
Hãy thử này: Probiotics
Một số nghiên cứu cho thấy rằng khi những cái gọi là "tốt" vi khuẩn, tìm thấy trong dưa cải bắp, sữa chua và các thực phẩm khác, đạt được thấp hơn ruột, họ không chỉ ngăn chặn sự tăng trưởng của "xấu" vi khuẩn nhưng cũng có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống ra bệnh theo những cách khác. Hiển thị một tăng rõ ràng đối với các hệ thống miễn dịch nhưng các nghiên cứu rất ít. Trong một nghiên cứu của 33 phụ nữ trẻ khỏe mạnh, cả hai "thường xuyên" sữa chua và cái gọi là "probiotic tăng cường chất" sữa chua (trong đó có các nền văn hoá thêm vi khuẩn có lợi) đã được tìm thấy để thúc đẩy T -tế bào, chính cầu thủ trong cơ thể của phòng thủ chống lại virus và các tác nhân gây bệnh khác. Nhưng nó giống như một chặng đường dài từ những kết quả để "giả định rằng bằng cách tải lên trên sữa chua hoặc dưa cải bắp, kim chi, hoặc bạn có thể tăng cường miễn dịch hệ thống của bạn chống off đủ một cái gì đó giống như bệnh cúm H1N1", ông Barry Goldin, Ph.D., Giáo sư tại Khoa Y tế công cộng và sức khỏe cộng đồng tại Trường Đại học Y khoa Tufts ở Boston. Củng cố bản thân mình với một liều lượng hàng ngày của thực phẩm lên men không thể làm tổn thương, nói Goldin, "nhưng nếu bạn muốn đánh bại bệnh cúm, chủng ngừa."
Mẹo nhỏ: Hãy tìm các sản phẩm lên men từ sữa như sữa chua hay kefir (a-như đồ uống sữa chua), được dán nhãn với một "Live & hoạt động văn hóa" con dấu từ Sữa chua Hiệp hội quốc gia. Con dấu thể hiện rằng, sữa chua có chứa một số tiền tối thiểu đặt của hai loại cụ thể của vi khuẩn có lợi.
Liên quan: Healthy Buổi ăn sáng với sữa chua
Hãy thử này: chất xơ hòa tan
Chuột rằng một chế độ ăn uống giàu chất xơ hòa tan ATE thu hồi sau khi bị nhiễm vi khuẩn trong sáu tuần trong một nửa thời gian nó đã cho con chuột chowed vào bữa ăn có chứa chất xơ hỗn hợp, theo một nghiên cứu gần đây trên tạp chí hành vi, não và miễn dịch . Trái cây có múi nhiều chất xơ hòa tan, táo, cà rốt, đậu, yến mạch và giúp chống viêm, cho biết tác giả Christina Sherry, Tiến sĩ, RD, thuộc Đại học Michigan, Ann Arbor. Chất xơ không hòa tan, tìm thấy trong lúa mì, ngũ cốc, rau lá xanh và quả hạch, vẫn còn quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, nhưng nó không có vẻ có cùng tác dụng miễn dịch. Phấn đấu 25-38 grams chất sợi trong tổng số mỗi ngày, nói rằng Sherry, Duyệt xung quanh, nhận được sự chú ý bổ sung cho các loại hòa tan.
Liên quan: Bạn có thể Grab & Go High-Fiber Buổi ăn sáng
Bỏ qua nó: Airborne
Như với nhiều nhãn hiệu yêu cầu, hiện tại của Airborne bắt đầu với một hạt nhân của sự thật: Vitamin A, C, E, kẽm và selen là chất dinh dưỡng trong Bổ sung, vitamin và khoáng chất Trong số các hệ thống đó cần chức năng miễn dịch của chúng tôi hiệu quả trong. Theo một báo cáo năm 2002 trong Tạp chí Dinh dưỡng của Anh , những thiếu hụt các chất dinh dưỡng của bất kỳ (hoặc của Vitamin B6, B12, axit folic, sắt hoặc đồng) có thể làm suy giảm miễn dịch. Nhưng từ chính là sự thiếu hụt, hầu hết chúng ta-tiết kiệm cho người hút thuốc lá, phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú và pase-già đáp ứng nhu cầu của chúng tôi cho các chất dinh dưỡng với các loại thực phẩm chúng ta ăn. (Nếu bạn rơi vào bất kỳ của những người có nguy cơ loại cao hơn, nói chuyện với bác sĩ trước khi uống bổ sung.) Và hơn nữa không phải là tốt hơn. Dư lượng các chất dinh dưỡng có nhiều khả năng gây hại, và đó là tất cả các quá dễ dàng đi xuống biển. Chỉ cần một viên của Airborne có 1,667 phần trăm của giá trị khuyến cáo hàng ngày (Bắc Việt) với vitamin C.
Bỏ qua nó: "Quốc phòng" của Glaceau VitaminWater
Điều này uống, với một nhãn rằng tuyên bố đó là "công thức đặc biệt với các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động tối ưu của hệ thống miễn dịch," không cung cấp những mega liều cao chất dinh dưỡng mà Airborne không. (A-ounce chai 20 có 150 phần trăm lượng nước của Bắc Việt là 25 phần trăm cho bốn loại vitamin B, vitamin C và kẽm.) Nó Plus Cung cấp 125 calo mỗi chai.
Nguyên bản English:
The much-dreaded cold and flu season is upon us. And if you’re like me, there isn’t any spare time built into the schedule to be sick. So how can I bolster my defenses against the germs lurking in the common areas in my office, the mall where I do my holiday shopping and the rest stops I encounter in my holiday travels?
Related: Delicious recipes to help boost your immune system
I took a look at the research Emily Sohn and Rachel Johnson, Ph.D., M.P.H., have written about for EatingWell and pulled together a list of what’s worth trying—and what’s not.
Try It: Vitamin D
In a study published recently in the American Journal of Clinical Nutrition, children who took daily vitamin D supplements (1,200 IU) were 40 percent less likely to get a common flu virus than kids who took a placebo. Laboratory studies indicate that the nutrient may help immune cells identify and destroy bacteria and viruses that make us sick, says Adit Ginde, M.D., M.P.H., a public health researcher at the University of Colorado School of Medicine in Denver.
Although the Institute of Medicine released in a report November 30 new recommendations for vitamin D (600 International Units per day for everyone, except men aged 71+ who should get 800 IU), they “only focused on bone health,” says Ginde. “There is not yet enough evidence to definitely prove that vitamin D reduces infections, but the amount recommended for bone health is lower than what we think is needed for improved immunity and reduced infections. Most people need at least 1,000 IU a day and some need 2,000 IU daily or higher to reach levels that appear necessary for optimal immune responses.” While many experts recommend a vitamin D supplement, you can also get it (in small doses) from fortified milk—and your body makes vitamin D from the sun.
Related: Poached Salmon with Creamy Piccata Sauce and more healthy recipes to get more vitamin D
Try It: Green tea
Polyphenols, potent plant antioxidants, are what’s believed to give green tea its immune-boosting effects. One laboratory study suggested that a particular type of polyphenols called catechins may kill influenza viruses. To maximize benefits and minimize bitterness, use just-below-boiling water and steep green tea no more than a minute or two. A little lemon and honey can also help blunt the bitterness. But don’t add milk, because the proteins will bind to the polyphenols, making them ineffective.
Related: Add This One Ingredient to Your Tea to Preserve its Health Benefits
Try It: Probiotics
Some research suggests that when these so-called “good” bacteria—found in yogurt, sauerkraut and other foods—reach the lower intestine, they not only suppress the growth of “bad” bacteria but also might activate the immune system to fight off diseases in other ways. But studies showing a clear boost to the immune system are few. In one study of 33 healthy young women, both “regular” yogurt and so-called “probiotic-fortified” yogurt (which contained added beneficial bacteria cultures) were found to boost T-cells, key players in the body’s defenses against viruses and other pathogens. But it’s a long way from findings like those to “assuming that by loading up on yogurt—or sauerkraut or kimchi—you can boost your immune system enough to fight off something like the H1N1 flu,” says Barry Goldin, Ph.D., professor in the department of Public Health and Community Medicine at Tufts University School of Medicine in Boston. Fortifying yourself with a daily dose of fermented foods can’t hurt, says Goldin, “but if you want to beat the flu, get vaccinated.”
Quick tip: Look for fermented dairy products, such as yogurt or kefir (a yogurt-like beverage), that are labeled with a “Live & Active Cultures” seal from the National Yogurt Association. The seal signifies that the yogurt contains a set minimum amount of two particular types of beneficial bacteria.
Related: Healthy Breakfasts With Yogurt
Try It: Soluble Fiber
Mice that ate a diet rich in soluble fiber for six weeks recovered from a bacterial infection in half the time it took mice that chowed on meals containing mixed fiber, according to a recent study in the journal Brain, Behavior and Immunity. Soluble fiber—abundant in citrus fruits, apples, carrots, beans and oats—helps fight inflammation, says lead author Christina Sherry, Ph.D., R.D., of the University of Michigan, Ann Arbor. Insoluble fiber—found in wheat, whole grains, nuts and green leafy vegetables—is still important for overall health, but it doesn’t seem to have the same impact on immunity. Strive for 25 to 38 grams of total fiber a day, Sherry says, paying extra attention to getting the soluble kind.
Related: High-Fiber Breakfasts You Can Grab & Go
Skip It: Airborne
As with many label claims, Airborne’s current one begins with a kernel of truth: vitamins A, C, E, zinc and selenium—nutrients in the supplement—are among the vitamins and minerals that our immune systems need to function efficiently. According to a 2002 report in the British Journal of Nutrition, deficiencies of any of these nutrients (or of vitamins B6, B12, folic acid, copper or iron) can depress immunity. But the key word is deficiency; most of us—save for smokers, pregnant women, breastfeeding women and the elderly—meet our needs for these nutrients with the foods we eat. (If you fall into any of those higher-risk categories, talk with your doctor before taking a supplement.) And more isn’t better. Excess amounts of many nutrients are potentially harmful, and it’s all too easy to go overboard. Just one tablet of Airborne contains 1,667 percent of the daily recommended value (DRV) for vitamin C.
Skip It: Glacéau’s Vitaminwater “Defense”
This drink, with a label that claims it is “specially formulated with nutrients required for optimal functioning of the immune system,” doesn’t deliver the mega-high doses of nutrients that Airborne does. (A 20-ounce bottle of the water contains 150 percent of the DRV of vitamin C and 25 percent for four B vitamins and zinc.) Plus it delivers 125 calories per bottle.
Subscribe to:
Posts (Atom)