Monday, January 3, 2011

Hóa giải xung đột trong nội tâm _ MP3 HT Tịnh Không




HT Tịnh Không dạy cách giáo dục con cái :
- Làm cha,mẹ nhất cử ,nhất động đều phải là chuẩn mực cho con cái.Vì trẻ con mới mở mắt chào đời là chúng biết nhìn,tuy chúng chưa biết nói,nhưng những ấn tượng đó đều để lại trong tâm chúng,đó gọi là " THIÊN NHẬP VI CHỦ " mà ,sau này lớn lên muốn sữa sẽ rất khó khăn,nếu bạn hiểu được đạo lý này thì bạn phải tạo được ấn tượng tốt nhất cho chúng,ấn tượng khg tốt đừng để chúng nhìn thấy.Trước đây cha, mẹ đối với con cái rất quan tâm điều này...Cho nên ngày nay cha,mẹ khg quản nổi con cái ,thầy giáo khg quản nổi học sinh,nguyên nhân từ đâu ? Vì đã hỏng từ căn bản rồi...
- Hiện nay trẻ con ai dạy chúng vậy ? Truyền hình dạy chúng ,internet dạy chúng.Nội dung truyền hình dạy chúng gì vậy ? Đều là  SÁT, ĐẠO ,DÂM ,VỌNG , dạy bạn tự tư,tự lợi ,chẳng dạy bạn làm gì tốt cả,dạy bạn làm những việc xấu,từ nhỏ đã được hung đúc như vậy,tương lai  chúng lớn lên sẽ như thế nào đây ?Cho nên xã hội sau này sẽ loạn động hơn gấp 10 lần so với hiện nay. Thời gian này khg sống được nữa ,người thời gian này sẽ khổ lắm,cho nên ngày nay giáo dục gia đình khg còn nữa .Đây là hiện tượng của ngày tận thế,chúng tôi suy nghĩ rất kỹ,biện pháp duy nhất là cầu ở tôn giáo,hy vọng tôn giáo giác ngộ thì thế giới này mới hy vọng tồn tại,có thề xả mình vì người,giáo hoá tín đồ,chú trọng giáo dục gia đình và nhà trường.Có thể ngày nay hỗn loạn đã đến cực điểm rồi.....
 - Trung Quốc xưa kia khoảng 2000 năm trước,xây dựng 1 chính quyền,1 quốc gia,giáo dục là quan trọng nhất. Xã hội hiện nay loạn động,lấy khoa học kinh tế làm đầu,quan hệ giữa người với người khg tốt,mỗi 1 người khởi tâm động niệm đều là TỔN NGƯỜI LỢI MÌNH,mỗi ngày từ sáng đến tối đều phải đề phòng người khác,bạn nói coi như vậy khổ cở nào,mình khg muốn hại người ta nhưng người ta cứ muốn hại mình,2 bên đều có ý đề phòng,2 bên đều trở thành đối lập,đều trở thành oan gia trái chủ,thì ngày tháng này rất khổ......

Hóa giải lòng sân hận sâu nặng _ MP3 HT Tịnh Không

Sunday, January 2, 2011

Bánh Rán/Bánh Cam (Fried Glutinous Rice Balls)


Bánh Cam and Bánh Rán are often confused as one which is not hard to understand since the two are extremely similar. The only differences are bánh cam is from the southern region of Vietnam while bánh rán is from the northern region. Bánh Rán requires the pastry to hollow and separated from the mung bean filling inside (when you shake the balls you should be able to hear the filling shake on the inside). Bánh Rán also has the essence if Mali flower. On the other hand, bánh cam does not ask that the filling and the pastry to be separated and does not have the essence of Mali flower. The recipe below is for bánh rán, however you can very easily adjust it to make bánh cam (see notes at the end of the recipe).

For the Outer Pastry:
-1lb glutinous rice flour
-100g rice flour
-2 tsp baking powder
-200g sugar
-400g water
-75g potato
-1 tsp oil
-sesame seeds


*Peel, steam and mash potato. Mix together flours and baking powder. Boil together sugar and water and pour into flour mixture (while still hot, right off the stove). Use a wooden spoon to mix together flour and syrup so that the flour soaks in all of the syrup. Let mixture cool enough to handle before kneading in potato and oil to make a smooth dough (dough will be sticky).


Filling:
-100g mung beans (peeled and split)
-100g sugar
-50g grated coconut
-2 tbs oil
-1 tsp Mali flavor


*Rinse, soak, cook and mash beans. Mix in sugar and oil. Stir fry over medium heat until thickened add coconut and Mali flavor. Cool and divide into 20 portions.

Making the Pastries:
Wet hands with water, and grab some dough, flatten it and wrap filling in the middle. Roll in sesame seeds. Deep fry over medium heat until golden and puffy (about 15 mins).

Note:
To make Bánh Cam:
>>Omit Mali flavor when making filling
>>Omit potato when making “outer pastry dough”
>>Reduce sugar in “outer pastry dough” to 150g
>>Dough does not need to be made with boiling water, warm water is just fine, add water slowly and knead to form a smooth dough (you’ll need less water).


http://pwmf.blogspot.com/2006/02/bnh-rnbnh-cam-fried-glutinous-rice.html