Dầu hào chay
Mấy tuần trước CN đi Chùa có mua 1 vài bịt thịt khô chay và dầu hào chay ,loại dầu hào này rất ngon , và hôm qua đi Produce Junction , xả bán rẻ qúa chừng ,1 bó bự chỉ có 2 đô khoảng 12 cọng xả , củ sắn thật bự có 1 đồng rưởi , và hoa lan màu tím ,trắng và hồng có 5 đô 1 chậu ,thấy đẹp và rẻ qúa mua về 2 chậu luôn .
Cách làm :
Thịt bò chay đem ngâm mềm ,rửa sạch ,vắt khô nước ,cho dầu hào chay ,xả bầm ,cà ri , ngủ vị hương ,dầu mè .......dầu hào chay rất ngon nên khg cần thêm đường ,muối gì hết ...... ướp khoảng nửa tiếng . Khi chiên xào thì phải cần lửa thật lớn ,rau cải mới khg ra nước và mình cần độ thơm .Bắt chảo thật nóng khoảng 5 phút ,cho dầu ăn vào , và bỏ củ sắn vào , khi lửa lớn thì lửa sẽ phực lên củ sắn 1 chút cho nó thơm khói ,xào chút và cho thịt chay đã ướp vào , xào khoảng 5 phút là xong ..... Rất thơm mùi khói và mùi xả ,củ sắn thì sực sực ăn chung với bún ......hay có thể nấu bún bò Huế chay và bỏ thịt xào kiểu này lên trên mặt tô khi ăn . Chúc các bạn chế biến nhiều thức ăn chay ngon .