)
Thursday, March 13, 2014
Bánh cà rốt chiên nóng hổi hấp dẫn
9:59:00 AM
Ẩm thực chay, bài mới, Các loại bánh, Món chiên xào
Chỉ với chút thời gian, bạn sẽ có món ăn vặt cực kỳ ngon và bổ dưỡng trong những ngày đông.
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt
- 1 quả trứng gà
- 60g bột mì
- 1 ít hành lá
-Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, gia vị.
| |
Bước 1:
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ.
| |
Bước 2:
Cho cà rốt đã bào vào thau, thêm nửa muỗng cà phê muối, trộn đều, ngâm khoảng 30 phút cho cà rốt ra nước.
| |
Bước 3:
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
| |
Bước 5:
Sau khi đã ngâm cà rốt được 30 phút, cho vào cái khăn sạch vắt cho thật khô nước rồi cho vào tô trộn. Thêm bột mì, trứng, hành lá đã cắt, tí bột nêm và tiêu. Bạn không cần cho thêm muối vì trong cà rốt đã có muối rồi.
Dùng đũa trộn cho thật đều để trứng, bột và gia vị hoà tan và bám vào cà rốt.
| |
Bước 6:
Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng bạn hạ lửa nhỏ, dùng muỗng múc thành những viên nhỏ cho vào chảo và chiên cho đến khi vàng đều.
| |
Khi bánh chín bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng.
|
Cà rốt là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Dùng cà rốt để làm bánhchiên giòn, bạn sẽ có món bánh đậm đà vừa để ăn vặt nhưng cũng cung cấp cho cơ thể lượng vitamin cần thiết. Còn gì tuyệt hơn khi trong những ngày đông lạnh giá, ngồi nhâm nhi miếng bánh thơm giòn, nóng hổi, đậm đà và hết sức quyến rũ này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo TTVN
http://xinhxinh.com.vn/mon-ngon-de-lam/20121127080642137/banh-ca-rot-chien-nong-hoi-hap-dan.xinh
Thưởng thức bánh ngô ngọt ngào sáng lạnh
9:52:00 AM
Ẩm thực chay, bài mới, Các loại bánh, Món chiên xào
Cắn một miếng bánh ngô vừa giòn tan vừa ngọt ngọt, lại có vị hơi bùi, béo trong những sáng đầu đông thật là thú vị. Món bánh này dành cho các chị em muốn ăn ngon lại không tốn nhiều thời gian chế biến.
Nguyên liệu:
- 2 bắp ngô ngọt
- 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng bột mì, 2 muỗng bột nếp.
Cách làm:
- Dùng bàn nạo, nạo ngô ngọt (như để nấu chè ngô) hoặc có thể tách để nguyên hạt.
- Cho 3 muỗng đường vào ngô, ướp trong hộp nhựa 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn. Khâu này bạn có thể làm từ tối hôm trước. Cho đến khi đường tan hết.
- Lần lượt cho bột mì, bột nếp vào ngô, khuấy đều sao cho hỗn hợp không lỏng quá
- Cho chảo nóng lên bếp cùng lớp dầu ăn thật mỏng
- Dàn đều ngô lên chảo, rán với lửa nhỏ đến khi vàng hai mặt
- Khi ăn chỉ cần cắt miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn có thể không cho đường, bớt độ ngọt, để chấm bánh ngô với tương ớt hay xì dầu.
Theo Dân Việt
http://xinhxinh.com.vn/mon-ngon-de-lam/20130116082206391/thuong-thuc-banh-ngo-ngot-ngao-sang-lanh.xinh
Subscribe to:
Posts (Atom)