Dạo này trời lạnh mình cứ ăn bún và mấy món nước soup miết mấy tuần nay rồi , mà sao khg thấy thành cọng bún vậy ta :)
1. Nguyên liệu:
– 1 bịch hủ tiếu dai
– 1 cây chả lụa chay
– 2 cây mì căn
– 1 miếng tầu hũ ky lá
– 1 hộp nấm hoặc 200 gr nấm tươi
– 3 miếng đậu hủ
– Rau, giá, chanh, ớt, ngò, hẹ, cần tàu
– 1 củ boa-rô
– Gia vị
2. Cách làm:
– Hủ tiếu trụng nước sôi, xả nước lạnh, để ráo nước
– Chả lụa chay cắt lát
– Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
– Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn
– Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
– Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn.
– Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
– Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
– Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.
– Chả lụa chay cắt lát
– Mì căn ướp gia vị khoảng 1 giờ, cắt lát mỏng, xào sơ cho thấm.
– Tàu hũ ky: chiên vàng, bẻ thành miếng vừa ăn
– Nấm tươi: rửa sạch, cắt làm ba, nêm gia vị, xào sơ.
– Đậu hũ: để ráo nước, cắt làm tư, ướp gia vị cho thấm xong chiên vàng, sau đó cắt lát vừa ăn.
– Ngò, cần và hẹ: rửa sạch, cắt khúc
– Boa-rô: cho dầu xào vàng thơm mới vớt ra, để riêng.
– Nước lèo: Dùng nước súp sẵn có, đun sôi, nêm gia vị cho vừa.
3. Trình Bày
– Cho giá sống, hẹ và hủ tiếu vào tô, trên sắp giò lụa, nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, mì căn, và một ít boa-rô đã khử. Khi nào dùng sẽ chế nước súp đang sôi vào.
– Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt, tương ngọt.
– Ăn thêm với xà lách, cần tây, chanh và ớt, tương ngọt.
Nguồn từ : http://naungon.com/hu-tiu-nam-vang-chay/