Tuesday, June 2, 2009

Rau Câu Trái Vãi



Vật Liệu
- 1 gói rau câu bột 100gr.
- 2 hộp trái vải.
- 1,200gr đường cát trắng.
- Khuôn rau câu chữ sinh nhật( làm cho dịp gì thì mua khuôn chữ đó)
- Màu: xanh lá, vàng,...thích màu nào làm màu đó
Cách Làm

- Rau câu ngâm với 4 lít nước, khuấy đều, bắt nồi rau câu lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều cho tan. để lửa nhỏ lại, hớt bọt cho sạch.
- Đường cho vào nồi rau câu khuấy tan, đun sôi, hớt bọt kỹ.
- Trái vải: cắt nhỏ, cho vào nồi và cho cả nước trái vải vào nồi rau câu, đun sôi, hớt bọt sạch. Nhấc xuống.
- Chữ Sinh nhật: Múc 1/2 chén rau câu, pha màu và một muỗng sữa vào quậy đều, đổ chữ sinh nhật( bạn nào thích màu nào thì đổ màu đó tuỳ ý thích).
- Hoa đào: múc 3 muỗng rau câu vào chén, cho màu hồng và 1/2 muỗng café sữa vào quậy đều, đổ vào hoa đào.
- Cành đào: làm như trên, pha màu nâu.
- Cành trúc: làm như trên, pha màu xanh lá.
- Lá trúc: làm như trên, pha màu xanh lá + vàng.
- Đổ rau câu trái vải vào khuơn cho đầy để nguội.
- Khi rau câu đông đặc, cho vào tủ lạnh. Để thật lạnh, ăn mới ngon. Chú ý: Tuỳ theo khuôn mua ,chọn bông gì chữ gì? và tự pha màu theo ý mình không nhất thiết phải theo Tím.

Rau câu hồng giòn

Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu

2 trái hồng giòn
25g rau câu
200g đường
300ml sữa đặc có đường



Thực hiện

- Nấu rau câu với 2 lít nước cho tan. Cho đường vào, để lửa nhỏ, nấu tiếp khoảng 5 phút cho tan hết đường.
- Hồng giòn rửa sạch gọt vỏ, rửa qua nước muối pha loãng, xắt hạt lựu.
- Múc rau câu vào khuôn, xếp ½ phần hồng giòn vào.
- Cho sữa đặc vào phần rau câu còn lại, cho tiếp ½ phần hồng giòn vào, khuấy đều. Đổ phần rau câu này vào khuôn cho đầy. Để nguội cho rau câu đặc lại, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn lấu ra đĩa, dùng lạnh rất ngon.

Trang web: www.NauNgon.com

Monday, June 1, 2009

Bánh bông lan 2

Bánh bông lan 1