Sunday, October 25, 2009

Bánh bao chay




Vật liệu:

_ 1 bọc bột bánh bao hiệu 3 chuông vàng.
_5 miếng đậu hủ tươi .
_Nửa bắp cải.
_1 chén nấm mèo cắt nhỏ(hoặc nấm đông cô)
_1/2 chén đậu tròn.
_1/2 chén đậu ván.
_1 chén bún tàu của Đại Hàn.
_2 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.
_4 muỗng canh bột nêm chay.
_2 muỗng canh đường.
_Chú ý :không cần muối vì bột nêm đã mặn rồi.

Cách làm:

_Bột bánh bao đọc theo chỉ dẫn cách làm ngoài bọc.
_5 miếng đậu hủ tươi đem luộc khoảng 15 phút,để ráo ,bóp nhuyển,vắt ráo nước.
_Bắp cải bào nhỏ ,rửa sạch ,để ráo nước đem vào chảo xào dầu nêm nếm cho vừa ăn.
_Nấm mèo ,đậu ván,đậu tròn củng đem xào dầu ăn và nêm nếm cho vừa ăn.
_Bún tàu đem ngâm mềm,cắt khúc.

Trộn tất cả hỗn hợp trên chung với nhau cùng với tiêu.

Chúc các bạn làm thành công.

Friday, October 23, 2009

Canh Rau Cải Thái Lan (Kaeng Liang)

Vật Liệu


Vật liệu:

  • 100g tôm thuần chay (làm từ bột khoai lang)
  • 2 quả mướp tây (hoặc bầu)
  • 1 quả bí đỏ
  • 1 trái bắp
  • 5 trái bắp non
  • 5 chén nước
  • 100g nấm trai (hoặc nấm rơm)
  • 5 củ ngải búng (krachai)
  • 1 tép sả
  • 1 muỗng cà-phê tiêu hột
  • 1 muỗng canh mắm ruốc thuần chay
  • 1 muỗng canh bột nêm rau cải
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 100g lá mướp Ấn
  • 50g lá quế rừng
Thực hiện:
  1. Nấu nước sôi.

  2. Cho gia vị sau đây vào nước sôi:
    • Xay tiêu nhuyễn.
    • Xay sả và củ ngải búng (kraichai) nhuyễn.
    • Xào mắm ruốc thuần chay cho thơm.

  3. Thái nhỏ bí đỏ, cho vào nồi canh.

  4. Thái bắp non từng khúc, bào bắp trái thành hạt, cho vào nồi canh.

  5. Bí đỏ vừa mềm, cho mướp thái lát và nấm trai xé nhỏ vào nồi canh.

  6. Nấm vừa chín, cho vào nồi canh lá mướp Ấn, tôm chay thái lát, lá quế rừng, bột nêm và nước tương. Thế là bạn đã có món canh rau cải truyền thống Thái Lan (Kaeng Liang).

Monday, October 19, 2009

Rau câu trái dua`

Wednesday, October 14, 2009

Tứ nhiếp pháp : Ái ngữ 1 ,ĐĐ. Thích Tuệ Hải