Sunday, October 25, 2009

Bánh bao chay




Vật liệu:

_ 1 bọc bột bánh bao hiệu 3 chuông vàng.
_5 miếng đậu hủ tươi .
_Nửa bắp cải.
_1 chén nấm mèo cắt nhỏ(hoặc nấm đông cô)
_1/2 chén đậu tròn.
_1/2 chén đậu ván.
_1 chén bún tàu của Đại Hàn.
_2 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.
_4 muỗng canh bột nêm chay.
_2 muỗng canh đường.
_Chú ý :không cần muối vì bột nêm đã mặn rồi.

Cách làm:

_Bột bánh bao đọc theo chỉ dẫn cách làm ngoài bọc.
_5 miếng đậu hủ tươi đem luộc khoảng 15 phút,để ráo ,bóp nhuyển,vắt ráo nước.
_Bắp cải bào nhỏ ,rửa sạch ,để ráo nước đem vào chảo xào dầu nêm nếm cho vừa ăn.
_Nấm mèo ,đậu ván,đậu tròn củng đem xào dầu ăn và nêm nếm cho vừa ăn.
_Bún tàu đem ngâm mềm,cắt khúc.

Trộn tất cả hỗn hợp trên chung với nhau cùng với tiêu.

Chúc các bạn làm thành công.

0 comments:

Post a Comment