Vật liệu: - 100g tôm thuần chay (làm từ bột khoai lang)
- 2 quả mướp tây (hoặc bầu)
- 1 quả bí đỏ
- 1 trái bắp
- 5 trái bắp non
- 5 chén nước
- 100g nấm trai (hoặc nấm rơm)
- 5 củ ngải búng (krachai)
- 1 tép sả
- 1 muỗng cà-phê tiêu hột
- 1 muỗng canh mắm ruốc thuần chay
- 1 muỗng canh bột nêm rau cải
- 3 muỗng canh nước tương
- 100g lá mướp Ấn
- 50g lá quế rừng
Thực hiện: - Nấu nước sôi.
- Cho gia vị sau đây vào nước sôi:
- Xay tiêu nhuyễn.
- Xay sả và củ ngải búng (kraichai) nhuyễn.
- Xào mắm ruốc thuần chay cho thơm.
- Thái nhỏ bí đỏ, cho vào nồi canh.
- Thái bắp non từng khúc, bào bắp trái thành hạt, cho vào nồi canh.
- Bí đỏ vừa mềm, cho mướp thái lát và nấm trai xé nhỏ vào nồi canh.
- Nấm vừa chín, cho vào nồi canh lá mướp Ấn, tôm chay thái lát, lá quế rừng, bột nêm và nước tương. Thế là bạn đã có món canh rau cải truyền thống Thái Lan (Kaeng Liang).
|
0 comments:
Post a Comment