Sunday, October 25, 2009

XÁ XÍU CHAY

Recipe by Mrs.APPLE

Vật liêu:
Mì căn, mua khoảng 5, 6 cây mì căn
1 túi bột gia vị xá xíu của tàu
1 lon nước dừa juice ( hay coco soda cũng được )
1 teaspoon xì dầu
3 tai hồi (nướng )
1/4 teaspoon ngũ vị hương
3, 4 tép tỏi đập dập dập

Cách làm
Mì căn rửa sạch cho vào container, gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước juice dừa , xì dầu , ngũ vị hương, tỏi , xong đổ vào mì căn , bỏ 3 tai hồi vào, cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Qua ngày hôm sau , mang bỏ lên bếp đun riu riu, nêm nếm thêm tí đường cho vừa khẩu vị, nêu không thích thì thôi, vì gia vị xá xíu đã đủ lắm rồi. Trong lúc đun riu riu , thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều , khi đun mà nước dừa rút hết vào mì căn , thì là xong, bỏ ra chờ nguội cắt ăn.


Attached Image
Attached Image

THỊT VỊT QUAY CHAY

Recipe by CHANTHIENMY

Vật liêu :
1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh
1 lon soda nước dừa coco
5 cánh ngủ hồi
1/2 café đường
1/2 café ngủ vị hương
1/2 café bột nêm chay
2 café nước maggi hay dầu hào chay

Cách làm:
Cho tàu hủ ky vô nước ấm ,rửa sạch ,vắt ráo nước. Đừng ngâm lâu , tàu hủ ky mềm quá khó làm. Ghim hai miếng hủ ky với nhau cho có độ dày , bắt chảo cho dầu , chờ dầu nóng chiên phồng nhanh đừng cho vàng .lấy chảo khác rang vàng ngủ hồi cho soda coco, ngủ vị hương ,đường , bột nêm , maggi , nấu sôi vặn lữa medium rồi cho hủ ky vô ,trở hai mặt cho hủ ky thấm nước sốt , khi thấy hủ ky vàng rút hết nước sốt thì xếp lên dĩa ăn với cơm , bánh mì .
Món này nấu lẹ chúc mấy sis lam thành công .

Attached Image
Attached Image

CÁCH PHA NƯỚC MẮM CHAY , Recipe by CHÂN THIỆN MỸ

Nguyên liệu :

1/2 cup nước mắm
1/3 cup dấm gạo của Nhật
1/2 cup đường
1 cup nước sôi
1 cafe' ơt bầm
1/2 cafe' muối .


Quậy đều , nêm lại cho vừa theo khẩu vị.

THỊT HEO QUAY CHAY by Chân Thiện Mỹ

Thịt heo quay chay làm bằng tàu hủ ky tươi :
Công thức :
A) 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xã nước cho sạch dầu , ngâm nước nóng 5 phút , vớt ra vắt ráo
1/2 teaspoon bột ngủ vị hương
1/2 teaspoon bột isntant coffee
1 teaspoon bột nêm nấm

B) 1 cup bột gạo ( bôt tẻ )
1/2 cup bột năng
1 1/4 nước cốt dừa
1/2 teaspoon muối
Quậy đều bột nước dừa muối , hơi đặt hơn bôt hấp bánh bèo

C) 1 table spoon bột bán để làm da

Cách làm :

Trộn phần A cho đều , cho vào khuôn làm bánh 2*8 , bắt sửng hấp 20 phút. ,mở nấp ra , nhấn tàu hủ ky cho chặt , rồi đổ bột hấp 20 phút ,thoa màu egg color lên trên bột , sau cùng rải bột bán lên trên hấp thêm 5 phút , lấy cây tăm thử bột , nêu bột không dính cây tăm là được , đem ra để nguội 3 hrs hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát như trong hình ,đem chiên vàng , miếng tàu hủ ky dòn mà miếng bột béo ăn với bánh mi hay bánh hỏi
chúc sic làm thành công


user posted image

user posted image