Sunday, October 25, 2009

THỊT HEO QUAY CHAY by Chân Thiện Mỹ

Thịt heo quay chay làm bằng tàu hủ ky tươi :
Công thức :
A) 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xã nước cho sạch dầu , ngâm nước nóng 5 phút , vớt ra vắt ráo
1/2 teaspoon bột ngủ vị hương
1/2 teaspoon bột isntant coffee
1 teaspoon bột nêm nấm

B) 1 cup bột gạo ( bôt tẻ )
1/2 cup bột năng
1 1/4 nước cốt dừa
1/2 teaspoon muối
Quậy đều bột nước dừa muối , hơi đặt hơn bôt hấp bánh bèo

C) 1 table spoon bột bán để làm da

Cách làm :

Trộn phần A cho đều , cho vào khuôn làm bánh 2*8 , bắt sửng hấp 20 phút. ,mở nấp ra , nhấn tàu hủ ky cho chặt , rồi đổ bột hấp 20 phút ,thoa màu egg color lên trên bột , sau cùng rải bột bán lên trên hấp thêm 5 phút , lấy cây tăm thử bột , nêu bột không dính cây tăm là được , đem ra để nguội 3 hrs hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát như trong hình ,đem chiên vàng , miếng tàu hủ ky dòn mà miếng bột béo ăn với bánh mi hay bánh hỏi
chúc sic làm thành công


user posted image

user posted image

0 comments:

Post a Comment