Monday, October 26, 2009

Làm hoa hồng bằng rau câu

Dùng khuôn rau câu nổi của VN:

Chọn ra 3 cái chung có 3 độ loe khác nhau để làm 3 vòng của cánh hoa. (Nếu làm hoa còn nụ thì chỉ cần 1 vòng; hoa hé nụ thì 2 vòng; hoa nở bung -fully bloom- thì 3 vòng).
user posted image

1. Cắt những khoanh rau câu tròn để làm cánh hoa.

2. Để làm lớp hoa trong cùng, mình sẽ cần 2 cánh hoa; vành thứ 2: 4-6 cánh; vành 3: 5-8 cánh. Xếp cánh hoa vô khuôn.
user posted image

3. Đổ 1 tí rau câu trong vô khuôn 1 để dán cánh hoa. Rau câu đông lại thì gỡ ra.
user posted image

4. Xếp vành hoa này vô khuôn giữa.
user posted image

4a (optional) Nếu thấy vành 1 cao quá thì lấy ra cắt bớt cho cân đối.
user posted image

5. Chế rau câu trong vô khuôn 2 để dán cánh hoa.
user posted image

6. Lặp lại steps 4 & 5 cho vành hoa ngoài cùng.
user posted image

7. Ta dahhhhhhhhh! Xong 1 bông hoa!
user posted image

Làm lá (Chị Táo ơi, vô coi!)

Đổ màu xanh vô khuôn lá. Chờ nguội rồi dùng cây tăm gỡ lá ra.

user posted image





Dùng khuôn tự chế:
Mình có thể lấy đồ dùng trong nhà để làm khuôn, miễn là miệng của "khuôn" có độ loe theo ý mình muốn. Nếu không, mình sẽ tự chế "khuôn" theo cách sau đây.

Làm khuôn 1:
Cắt 1 miếng giấy foil khoảng 1 in X 2 in, quấn vô ngón tay trỏ
user posted image

Làm khuôn 2 (vành giữa):
a. Cắt miếng giấy foil 2in X 2in. Xếp lại làm 4, cắt bớt các góc để có hình tròn.
user posted image

b. Cuốn thành hình cái phễu có miệng rộng hơn khuôn 1.

c. Ấn cho đáy khuôn bằng ra để khuôn đứng vững.
user posted image

Làm khuôn 3 (vành ngoài)
a. Lặp lại như khuôn 2.
b. Cuốn thành hình cái phễu có miệng rộng hơn khuôn 2.
c. Lặp lại như khuôn 2.

Đây là 3 cái khuôn đã làm xong.
user posted image

Bây giờ mình sẽ làm hoa y như các bước ở post trước (dùng khuôn rau câu nổi của VN).
user posted image

user posted image

Nó đây!
user posted image

Note: Làm hoa bằng khuôn tự chế như vậy thì mất công chuẩn bị khuôn. Tuy nhiên, ưu điểm của cách này là mình control được độ loe của cánh hoa. Mấy sis coi 2 cái bông sau đây, 1 cái làm bằng khuôn giấy foil tự chế & 1 cái bằng khuôn rau câu của VN. Cái đẹp hơn là làm từ khuôn giấy foil tự chế đó. tudo/color.gif
user posted image
Nguon : http://tudo.9.forumer.com

Sunday, October 25, 2009

Cách làm Hoa Hồng bằng củ cải, trang trí bàn ăn

Đây là cách làm Hoa Hồng do sis DÃ-QUỲ dạy cho B.M. thực hiện.
mí sis mua củ cải trắng về gọt vỏ ,rồi xắt khoanh mỏng. Chừng 6 -7 khoanh là tạo được 1 hoa Hồng.Mí sis ngâm các khoanh cải vô nước lạnh có pha chút muối để làm mềm củ cải cho dể cuốn,cho luôn màu vô.

This post has been edited by Bình-Minh on September 10, 2006 08:44 am

Attached Image
Attached Image

Lấy khoanh củ cải cuộn tròn.Lớp này chồng ngoài lớp kia, Chừng 6 -7 cái là thành cái hoa. Mí sis gắn nó vô cái khoanh dưa leo hay cà rốt có khoét lổ cho nó đứng là xong. Bẻ uốn cánh hoa cho đẹp.
hoặc là lấy tăm ghim qua lại dưới cuốn hoa, dùng dao vạt ngang cho phẳng để nó đứng ,sau đó mình lấy lá che mấy cây tăm lại

Attached Image
Attached Image

Bây giờ thành hình. tudo/bounce.gif tudo/bounce.gif

Attached Image
Attached Image

Them nửa

Attached Image
Attached Image

Rất đẹp .Cám ơn chị Dã Quỳ nhiều lắm. tudo/23.gif tudo/36.gif tudo/47.gif

Cách này dể làm .Không tốn nhiều củ cải.,vì mình chỉ xắt mỏng mà thôi.chúc mí chị thành công.
tudo/36.gif tudo/36.gif

This post has been edited by Bình-Minh on September 10, 2006 08:59 am

Attached Image
Attached Image

http://tudo.9.forumer.com

Làm mùi thơm trong nhà

Nếu mấy sis không thích dùng các thứ tinh dầu artificial thì thử dùng công thứ này :
-Nụ đinh hương
-vỏ quế bẻ nhỏ
-Lá Bay Leaves bẻ nhỏ
-vỏ cam ,quít phơi khô
Mổi thứ 1 ít cho vô nồi nấu với nước sôi trên bếp làm tỏa mùi thơm ,khi mình nấu các món ăn có mùi hôi
Hoặc bỏ vô cái đồ dùng đốt tinh dầu bằng đèn cày nhỏ nơi phòng khách để tạo nên hương vị đặc biệt của mùa đông

Ngu
ô`n : Tự Do diễn đàn

Hủ Tiếu Nam Vang Chay, Mrs Apple

Picture by Xí Muội

Nguyên Liệu:

1 lb tôm chay
1 lb cua chay
1 bịch hủ tíu dai
1 củ cải trắng
2 củ cà rốt
1 củ sắn (củ đậu)
1 trái táo fuji
gia vị bột nêm chay




1 hộp gia vị hủ tíu nam vang chay
Hành lá, tỏi bằm, hành hương phi
Vài cọng cần tàu rửa sạch cắt khúc
Xì dầu , ớt, chanh , giá.
Dầu ăn

Cách Làm:

Củ cải, cà rốt, củ đậu (củ sắn), trái táo gọt vỏ, thái miếng (trừ táo, táo để nguyên trái). Cho vào nồi, đổ nước ngập cao hầm lấy nước ngọt. Cho hộp gia vị hủ tíu nam vang chay vào, nêm thêm muối, bột nấm chay, theo khẩu vị từng người.

Tôm, cua cho vào tô, 2 teaspoon bột nêm chay, tí tiêu, 3 tép tỏi bằm, 1 teaspoon đường, trộn đều.

Cho 1 teaspoon dầu ăn vào chảo, chờ nóng, trút tôm, cua vào đảo chừng 5 or 10 phút cho chín tôm cua. Trút tôm cua ra bát để riêng.

Luộc hủ tíu cho chín, khi trút ra rổ xả nước lạnh, cho 2 teaspoon hành hương phi thơm trộn đều.

Cho hủ tíu vào bát, bày vài con tôm và cua lên. Cho hành lá thái nhỏ vào, rắc vài khúc cần tàu, chan nước lèo lên. Muốn thơm thêm thì cho ít hành hương phi lên trên. Dọn ra ăn nóng với giá, chanh và ớt. Nhạt thì ăn thêm xì dầu. Lấy 1 đĩa tương ớt ra chấm với tôm và cua (nếu thích).

Chúc các bạn thành công.


Attached Image
Attached Image