Wednesday, October 28, 2009
Tuesday, October 27, 2009
Bánh mì tỏi theo kiểu Pizza Hut
5:52:00 AM
No comments
Phần 1:Bột bánh mì :
- 4 cups bột mì
- 1cup+5/6 cups sửa ấm
- 3 muỗng canh (Không phải muỗng mủ,muỗng nhôm) dầu olive.
- 1 muỗng cà phê muối
-2 muỗng cà phê oregano
-4 muỗng cà phê yeast(2 bọc bột nổi hiệu Red Star,loại Quick Rise 50% faster)
Phần 2:Topping(phần trét lên mặt bánh mì):
-2 muỗng cà phê cheese khô(DRY PARMESAN CHEESE)
-1 muỗng canh (tablespoon) garlic powder
-1/2 muỗng canh garlic salt
-1 muỗng canh onion powder
-1 muỗng canh oregano
-1/4 cup olive oil
Cách làm:
1-Bỏ tất cả phần 1 vào máy đánh bột ,đánh cho đều
2-Lấy vải sạch vắt ráo nước đậy kín lên trên ,ủ khoảng 2 giờ cho bột nổi gấp đôi.Sau đó ấn bột xuống cho nhỏ lại và tiếp tục ủ cho bột nổi lại khoảng 2 tiếng nữa.Chú ý nhớ để bột gần heat cho ấm ấm cho bột nổi.
3-Lấy bột ra và cán cho mỏng độ dầy khoảng 1/4 inch ,lấy cây cắt pizza cắt miếng dài dài ( ngang khoảng 1.5 inch,dài khoảng 8 inch.)
4- Trong thời gian chờ bột nổi chuẩn bị Topping:Trộn tất cả Phần 2 vào và khi cắt bột theo như trên thì trét vào trên mặt bánh mì.
5.Bỏ vào lò nướng 350 F,nướng khoảng 10-15 phút,nhớ trét thêm nhiều nhiều olive oil vào bánh mì thường xuyên để bánh không bị cứng.
Nước chấm Bánh Mì Tỏi:
-15 ounces tomatoes sauce(hiệu Hunts)
-4 muỗng canh đường
-1/2 muổng cà phê muối
-1 muỗng canh Italian seasoning
-2 muỗng cà phê oregano
- 1 muỗng cà phê garlic powder
Trộn tất cả gia vị trên lại, cho lửa riu riu quậy đều cho đến khi sôi lên.
Múc ra chấm ăn với bánh mì tỏi, chúc các bạn thành công.
Monday, October 26, 2009
XÔI GẤC BẰNG CỦ DỀN
10:41:00 AM
No comments
Recipe by Moka
Món xôi này dành cho các bạn muốn nấu xôi gấc mà không mua đuợc trái gấc
Vật-Liệu:
- 1 cup nếp
-1 củ dền ( Beet ) cỡ như chén ăn cơm, nếu nhỏ thì 2 củ
-1 1/2 chén nước
-1 muỗng soup đường
-chút xíu muối
-2 muỗng soup nuớc cốt dừa (hoặc bột dừa )
-1muỗng soup dầu.
Cách làm :
Nếp vo sach. Đổ ra rổ bỏ đó .
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ vô nồi, chế 1.1/2 chén nước vô (nếu thấy thiếu thì cho thêm chút nước sao cho phủ hết củ dền). Đậy nắp nấu từ khi nuớc sôi khoảng 15 phút . Hoặc thấy củ dền vừa mềm là được. Chắt lấy 3/4 cup nước.
Lấy cái nồi non stick cho nếp, nước củ dền, muối, nước dừa vô bắt lên bếp, trộn nhẹ tay, cho nước rút hết vô nếp rồi trút nếp đã xào này vô xửng trộn với 1 muổng súp dầu . Đem hấp.Nước phải sôi sẳn .
Thỉnh thoảng mở ra dùng đũa xới cho đều.
Lúc còn lại 10 phút chót, các bạn cho vô 1 muỗng đường trộn , hấp tiếp. . Nếu ai thích ăn dừa nạo thì trộn vô theo y' mình.Có thể trộn thêm dầu cho xôi bóng và béo hơn.Tùy ý nha.
Tổng cộng 30 phút là xong. Các bạn sẽ có một đĩa xôi thơm ngon, đúng màu của xôi gâc'.
Chúc các bạn thành công .
Có thể làm nhân đậu xanh và ém vô khuôn.
Attached Image
Món xôi này dành cho các bạn muốn nấu xôi gấc mà không mua đuợc trái gấc
Vật-Liệu:
- 1 cup nếp
-1 củ dền ( Beet ) cỡ như chén ăn cơm, nếu nhỏ thì 2 củ
-1 1/2 chén nước
-1 muỗng soup đường
-chút xíu muối
-2 muỗng soup nuớc cốt dừa (hoặc bột dừa )
-1muỗng soup dầu.
Cách làm :
Nếp vo sach. Đổ ra rổ bỏ đó .
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ vô nồi, chế 1.1/2 chén nước vô (nếu thấy thiếu thì cho thêm chút nước sao cho phủ hết củ dền). Đậy nắp nấu từ khi nuớc sôi khoảng 15 phút . Hoặc thấy củ dền vừa mềm là được. Chắt lấy 3/4 cup nước.
Lấy cái nồi non stick cho nếp, nước củ dền, muối, nước dừa vô bắt lên bếp, trộn nhẹ tay, cho nước rút hết vô nếp rồi trút nếp đã xào này vô xửng trộn với 1 muổng súp dầu . Đem hấp.Nước phải sôi sẳn .
Thỉnh thoảng mở ra dùng đũa xới cho đều.
Lúc còn lại 10 phút chót, các bạn cho vô 1 muỗng đường trộn , hấp tiếp. . Nếu ai thích ăn dừa nạo thì trộn vô theo y' mình.Có thể trộn thêm dầu cho xôi bóng và béo hơn.Tùy ý nha.
Tổng cộng 30 phút là xong. Các bạn sẽ có một đĩa xôi thơm ngon, đúng màu của xôi gâc'.
Chúc các bạn thành công .
Có thể làm nhân đậu xanh và ém vô khuôn.
Attached Image
Ô mai quất (tắc)
10:39:00 AM
No comments
by Hoa Anh Đào
Vật liệu
3 lbs tắc chín (loại chua, tròn. Nếu không dùng loại hình oval cũng được)
3/4 cup muối
4 cups nước
1 1/2 cups đường
1 cup gừng khô xay nhỏ
3 tablespoons bột cam thảo (nếu có)
Tắc hái vào rửa sạch, cắt làm đôi, vắt hết nước chua và hột. Vắt qua cái rổ nhỏ đặt trên một cái ly lớn để hứng lấy nước để dành uống. Pha muối với 4 cups nước, cho tắc vào ngâm qua đêm.
Sáng hôm sau lấy cái vá có lỗ vớt tắc ra rổ. Giữ nước muối ngâm tắc để dành làm nước mắm chay. Xả nước lạnh cho bớt mặn, cho vào chảo trộn với đường, cho lên bếp lửa riu riu xên cho đặc. Trộn gừng khô vào cho dính đều tắc. Trải trên cái vĩ, đem phơi cho khô. (Nếu không có nắng hay sợ bụi, dùng máy sấy hay cho vào lò oven at 200 độ F, 5 minutes three times) Giữ trong keo đậy kín gió.
Làm gừng khô: Sách bà TTC nói thái gừng, sấy khô, đem giã nhỏ. Như vậy mất công lắm. Flounder xay gừng cho nhỏ trước, trải trên cái khay, cho vào lò sấy ở 250 độ F chừng 10 phút, tắt lò, để gừng trong đó tới khi lò nguội là gừng khô. Có thể làm trước, để dành khi nào cần lấy ra xài cho nhanh.
Vật liệu
3 lbs tắc chín (loại chua, tròn. Nếu không dùng loại hình oval cũng được)
3/4 cup muối
4 cups nước
1 1/2 cups đường
1 cup gừng khô xay nhỏ
3 tablespoons bột cam thảo (nếu có)
Tắc hái vào rửa sạch, cắt làm đôi, vắt hết nước chua và hột. Vắt qua cái rổ nhỏ đặt trên một cái ly lớn để hứng lấy nước để dành uống. Pha muối với 4 cups nước, cho tắc vào ngâm qua đêm.
Sáng hôm sau lấy cái vá có lỗ vớt tắc ra rổ. Giữ nước muối ngâm tắc để dành làm nước mắm chay. Xả nước lạnh cho bớt mặn, cho vào chảo trộn với đường, cho lên bếp lửa riu riu xên cho đặc. Trộn gừng khô vào cho dính đều tắc. Trải trên cái vĩ, đem phơi cho khô. (Nếu không có nắng hay sợ bụi, dùng máy sấy hay cho vào lò oven at 200 độ F, 5 minutes three times) Giữ trong keo đậy kín gió.
Làm gừng khô: Sách bà TTC nói thái gừng, sấy khô, đem giã nhỏ. Như vậy mất công lắm. Flounder xay gừng cho nhỏ trước, trải trên cái khay, cho vào lò sấy ở 250 độ F chừng 10 phút, tắt lò, để gừng trong đó tới khi lò nguội là gừng khô. Có thể làm trước, để dành khi nào cần lấy ra xài cho nhanh.
Subscribe to:
Posts (Atom)