Recipe by Moka
Món xôi này dành cho các bạn muốn nấu xôi gấc mà không mua đuợc trái gấc
Vật-Liệu:
- 1 cup nếp
-1 củ dền ( Beet ) cỡ như chén ăn cơm, nếu nhỏ thì 2 củ
-1 1/2 chén nước
-1 muỗng soup đường
-chút xíu muối
-2 muỗng soup nuớc cốt dừa (hoặc bột dừa )
-1muỗng soup dầu.
Cách làm :
Nếp vo sach. Đổ ra rổ bỏ đó .
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ vô nồi, chế 1.1/2 chén nước vô (nếu thấy thiếu thì cho thêm chút nước sao cho phủ hết củ dền). Đậy nắp nấu từ khi nuớc sôi khoảng 15 phút . Hoặc thấy củ dền vừa mềm là được. Chắt lấy 3/4 cup nước.
Lấy cái nồi non stick cho nếp, nước củ dền, muối, nước dừa vô bắt lên bếp, trộn nhẹ tay, cho nước rút hết vô nếp rồi trút nếp đã xào này vô xửng trộn với 1 muổng súp dầu . Đem hấp.Nước phải sôi sẳn .
Thỉnh thoảng mở ra dùng đũa xới cho đều.
Lúc còn lại 10 phút chót, các bạn cho vô 1 muỗng đường trộn , hấp tiếp. . Nếu ai thích ăn dừa nạo thì trộn vô theo y' mình.Có thể trộn thêm dầu cho xôi bóng và béo hơn.Tùy ý nha.
Tổng cộng 30 phút là xong. Các bạn sẽ có một đĩa xôi thơm ngon, đúng màu của xôi gâc'.
Chúc các bạn thành công .
Có thể làm nhân đậu xanh và ém vô khuôn.
Attached Image
Món xôi này dành cho các bạn muốn nấu xôi gấc mà không mua đuợc trái gấc
Vật-Liệu:
- 1 cup nếp
-1 củ dền ( Beet ) cỡ như chén ăn cơm, nếu nhỏ thì 2 củ
-1 1/2 chén nước
-1 muỗng soup đường
-chút xíu muối
-2 muỗng soup nuớc cốt dừa (hoặc bột dừa )
-1muỗng soup dầu.
Cách làm :
Nếp vo sach. Đổ ra rổ bỏ đó .
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, bỏ vô nồi, chế 1.1/2 chén nước vô (nếu thấy thiếu thì cho thêm chút nước sao cho phủ hết củ dền). Đậy nắp nấu từ khi nuớc sôi khoảng 15 phút . Hoặc thấy củ dền vừa mềm là được. Chắt lấy 3/4 cup nước.
Lấy cái nồi non stick cho nếp, nước củ dền, muối, nước dừa vô bắt lên bếp, trộn nhẹ tay, cho nước rút hết vô nếp rồi trút nếp đã xào này vô xửng trộn với 1 muổng súp dầu . Đem hấp.Nước phải sôi sẳn .
Thỉnh thoảng mở ra dùng đũa xới cho đều.
Lúc còn lại 10 phút chót, các bạn cho vô 1 muỗng đường trộn , hấp tiếp. . Nếu ai thích ăn dừa nạo thì trộn vô theo y' mình.Có thể trộn thêm dầu cho xôi bóng và béo hơn.Tùy ý nha.
Tổng cộng 30 phút là xong. Các bạn sẽ có một đĩa xôi thơm ngon, đúng màu của xôi gâc'.
Chúc các bạn thành công .
Có thể làm nhân đậu xanh và ém vô khuôn.
Attached Image
0 comments:
Post a Comment