Mùa đông mà ăn món này thường xuyên và uống sữa đậu nành nhiều thì sẽ ít bị cảm cúm. Chơn Ngọc nhớ hồi xưa khi gần tết ,trời trở lạnh là ông ngoại CN hay cho trâu ,bò uống nước dưa cải này,và rất lạ là những đàn bò nhà hàng xóm bị bệnh nhiều lắm nhưng đàn bò của ông ngoại vẫn khoẻ re.
Vật liệu:
-8 cups nước
-1/3 cup muối
-1/3 cup đường.
-1 chút ít bột nghệ hay bột cà ri cho có màu vàng
Cách làm:
-Trụng dưa cải sơ ,đổ ra thau có chứa nước đá(để cho giòn)
-Bỏ vào keo và đổ nước ,đường ,muối.
Đem ra phơi nắng vài ngày là ăn được.
Chơn Ngọc đã thử làm qua tất cả nhiều công thức chỉ thấy cách này là ngon nhất,cái này cũng do Dì CN dạy làm long time ago,Dì ấy rất khéo chế biến thức ăn. Nhưng khi mùa lạnh thì để lâu lắm mới chua,có thể cả tháng ,khi để lâu nó hơi đóng ván trên mặt cho nên các bạn có thể thêm vào 1 muỗng dấm để đừng bị mốc.Chúc các bạn làm thành công.
Vật liệu:
-8 cups nước
-1/3 cup muối
-1/3 cup đường.
-1 chút ít bột nghệ hay bột cà ri cho có màu vàng
Cách làm:
-Trụng dưa cải sơ ,đổ ra thau có chứa nước đá(để cho giòn)
-Bỏ vào keo và đổ nước ,đường ,muối.
Đem ra phơi nắng vài ngày là ăn được.
Chơn Ngọc đã thử làm qua tất cả nhiều công thức chỉ thấy cách này là ngon nhất,cái này cũng do Dì CN dạy làm long time ago,Dì ấy rất khéo chế biến thức ăn. Nhưng khi mùa lạnh thì để lâu lắm mới chua,có thể cả tháng ,khi để lâu nó hơi đóng ván trên mặt cho nên các bạn có thể thêm vào 1 muỗng dấm để đừng bị mốc.Chúc các bạn làm thành công.