Wednesday, September 7, 2011

Mì căn hấp





Có thể dùng làm món bì thay cho tàu hủ chiên hay dùng làm món nhúng giấm rất tuyệt.
  • 2 cups 2/3 (1 hộp 10 oz bột mì căn)
  • 1 m cafe ngũ vị hương
  • 1 m cafe muối
  • 1 canh nước tương
  • 1 canh đường hay maple syrup
  • 2 cups 2/3 trừ 2 m canh nước

1. Trộn chất khô cho đều.
2. Hoà chất ướt cho đều.
3. Chế chất ướt vào chất khô, nhồi đều, cuốn cây tròn, để 30 phút.
4. Cắt lát mõng và hấp 3o phút.



amthucchay.blogspot.com

Mì căn ướp nướng


"Lễ Phật nhất bái tội diệt hà sa
Niệm Phật nhất thanh phước tăng vô lượng"


Món này làm mau lắm, mì căn thấm gia vị rất ngon. Bạn có thể ướp với gia vị gì mà bạn thích. Lần này tôi ướp ngũ vị hương và nước tương.

  • 1/2 cup bột vital wheat gluten
  • 3/4 m canh nutritional yeast (mua trong Whole Foods, không có cũng được)
  • 1/4 m cafe ngũ vị hương
  • 1 m canh nước tương
  • 7 m canh nước (1/2 cup trừ 1 m canh)

1. Lấy 1 cái thau, trộn 3 chất khô cho đều.
2. Hoà nước tương với nước, đổ vô thau bột, nhồi cho đều, chừng 5 phút.
3. Cho bột nghỉ 15 phút.
4. Sau 15 phút, cứ cuốn tròn và nhồi chừng 5 lần (nhồi nhiều thì dai nhiều, dai quá cũng không ngon).
5. Cuốn thành 1 cuốn tròn dài, cắt lát mõng, thoa dầu vô khay và từng miếng mì căn, đem nướng (toast).
6. Mì căn sẽ nở phồng ra như cái bong bóng, nhưng rồi xẹp xuống.
7. Trở mì căn cho vàng đều.
8. Trước khi mì căn vàng, bạn có thể phết lên mặt mì căn nước xốt gì mà bạn thích, rồi nướng cho thấm. Ăn liền mới ngon.

Ghi chú: nếu nướng lò lớn thì 375 độ F, 10 phút, trở, nướng thêm 2-3 phút nữa.
Xem thêm vegweb.com


CN suu tam tu amthucchay.blogspot.com

Cách Làm Mì Căn



Vật liệu và cách làm:

Lúc nào QH cũng hay nhắm chừng vì đã làm quen tay rồi nhưng cũng không khó đâu.
Pha nước muối lờ lợ, khoảng 1 tsp 1/4 cho 700 ml nước ấm cho khoảng 7 - 8 cups bột mì.

Cho bột mì vào 1 cái chậu xong cho nước muối vào nhồi từ từ cho đến khi bột dẻo và mịn. Nếu hơi nhão thì cho thêm bột, nếu khô thì 1 chút nước.
Hình bột sau khi nhồi với nước muối đây: Cho cục bột này vào trong 1 túi vải sau đó nhúng túi vải vào thau nước hơi ấm và bắt đầu nhồi. Khi nước có màu đục thì thay nước khác.




tiếp tục thay nước và nhồi cho đến khi thấy
nước còn 1 chút xíu màu hơi đục thôi, lấy
miếng bột ra khỏi bao vải và bắt đầu gói lại.
Đây là dạn mì căn nhão nếu không thích gói có thể rứt ra từng miếng nhỏ mang đi luột chín xong cho vào món kho chay.




Gói hơi chặt tay sau đó dùng dây buột lại cho thật chặt. Cho vào nồi nước sôi luột khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó cho mì căn chín vào thau nước lạnh để khỏi bị đen.


Lấy mì căn ra khỏi miếng vải và có thể xé mì căn để làm ra nhiều món ăn chay.

VCD Pháp Âm Đi Qua Dòng Sinh Tử Giảng Sư ĐĐ Thích Đồng Thành






Đại đức Thích Đồng Thành Tốt nghiệp Tiến sĩ: Phật học tại New Delhi 2010 Giảng viên tại phân khoa Phật học University of New Delhi, India từ năm 2007-2010 Thuyết giảng đề tài: Đi Qua Dòng Sinh Tử tại chùa Hoằng Pháp Địa chỉ liên hệ dongthanh109@yahoo.com Chi Hội Tự, Thị Trấn Bình Định, Huyện An Nhơn, Tỉnh Bình Định Kim Hiệu Trưởng Trường Trung Đẳng Phật Học Nguyên Thiều Phước Hiệp, Tuy Phước, Bình Định


http://trigiai.blogspot.com/2011/09/vcd-phap-am-i-qua-dong-sinh-tu-giang-su.html