Wednesday, September 7, 2011

Cách Làm Mì Căn



Vật liệu và cách làm:

Lúc nào QH cũng hay nhắm chừng vì đã làm quen tay rồi nhưng cũng không khó đâu.
Pha nước muối lờ lợ, khoảng 1 tsp 1/4 cho 700 ml nước ấm cho khoảng 7 - 8 cups bột mì.

Cho bột mì vào 1 cái chậu xong cho nước muối vào nhồi từ từ cho đến khi bột dẻo và mịn. Nếu hơi nhão thì cho thêm bột, nếu khô thì 1 chút nước.
Hình bột sau khi nhồi với nước muối đây: Cho cục bột này vào trong 1 túi vải sau đó nhúng túi vải vào thau nước hơi ấm và bắt đầu nhồi. Khi nước có màu đục thì thay nước khác.




tiếp tục thay nước và nhồi cho đến khi thấy
nước còn 1 chút xíu màu hơi đục thôi, lấy
miếng bột ra khỏi bao vải và bắt đầu gói lại.
Đây là dạn mì căn nhão nếu không thích gói có thể rứt ra từng miếng nhỏ mang đi luột chín xong cho vào món kho chay.




Gói hơi chặt tay sau đó dùng dây buột lại cho thật chặt. Cho vào nồi nước sôi luột khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó cho mì căn chín vào thau nước lạnh để khỏi bị đen.


Lấy mì căn ra khỏi miếng vải và có thể xé mì căn để làm ra nhiều món ăn chay.

0 comments:

Post a Comment