Wednesday, May 16, 2012

Niềm An Lạc của Sự Không Mong Cầu

Càng biết ít chuyện, bạn sẽ bớt nhiều phiền não 

Càng giao thiệp rộng, càng nhiều thị phi.

Phần lớn người ta mong được học rộng hiểu nhiều, thế nhưng người tu đạo thì chỉ cầu “Sự Không Biết”. Tại sao? Vì khi quý vị biết ít về chuyện đời thế gian chừng nào thì sẽ càng bớt những rắc-rối chừng đó. Hơn nữa, càng quen biết giao thiệp rộng, quý vị sẽ gặp nhiều thị phi. Cho dù lúc đầu tuy không có chuyện gì cả, nhưng rồi sau này sẽ sanh sự. Bởi thế, những người tìm học thức thì mong có được kiến thức uyên bác, trong khi hành giả tu đạo chỉ mong “Sự Không Biết”.
Không biết có nghĩa là:

Lớn thành kẻ khờ, bạn là bậc vĩ nhân
Học đến trở thành ngốc, đây là người hiếm có.

Khi lớn lên nếu quý vi có thể trở thành tên nhà quê khờ khờ khạo khạo, thì đó mới thật là sự hiểu biết sắc sảo. Cho nên có câu tương truyền: “Đại Trí Huệ như kẻ khờ, Đại Biện Tài như gã nhà quê”. Các bậc thật sự có đại biện tài thì hầu như rất ít nói, đôi lúc chỉ nói một vài câu, nhưng những gì họ nói làm cho mọi người đều cứng lưỡi. “Học đến trở thành ngốc, đây là người hiếm có”. Khi quý vị nghiên cứu học đạo đến tột điểm, đến lúc như cảm thấy mình ngu si ngớ ngẩn, thì ngay lúc ấy phép lạ có thể xảy ra, các cảnh giới đặc biệt có thề xuất hiện. Lại có câu :

Khi tâm không cầu mong, vạn sự vô quái ngại

Đúng vậy, trong khi tu hành, quý vị không nên có cái tâm cầu được thành Phật, Bồ tát, hoặc chứng quả A la hán, hay được đại trí huệ, giác ngộ thành đạo. Đừng cầu mong gì cả. Ngay trong lúc có tâm niệm cầu mong thì tức là có chướng ngại, quý vị đang vô sự lại kiếm chuyện cho sanh sự. Khi tu hành thì chỉ lo chú trọng dụng công, ngày đêm đều tinh tấn tu hành, bình dị như chuyện ăn cơm, mặc áo, đi ngũ, lòng không ý niệm mong cầu. Phải dụng công như thế, ngày cũng vậy, đêm cũng vậy, bất biến tùy duyên, tùy duyên bất biến. Đến khi quý vị tu đến tột điểm, cho dù không câù giác ngộ, quý vị sẽ được giác ngộ, cho dù không câù thành Phật, quý vị sẽ thành Phật. Cho dù không muốn làm Bồ tát, quý vị sẽ chứng quả thập điạ. Cho nên, có tu thì có đắc, kết quả tự nhiên sẽ đến. Không cần cầu. Tâm mong cầu chỉ là lòng tham, vẩn còn là vọng tưởng.
Hòa Thượng Tuyên Hóa
(Herein Lies The Treasure Trove, vol. 1 p. 97 - 98)

http://www.dharmasite.net/sf/teach/teach3-4.html

Tôm Rim Chay


Nguyên liệu:

- 1/2 miếng đậu hũ cứng để ráo nước
- 1 củ cà rốt nhỏ bằm nhuyễn
- 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
- 1 nắm đậu xanh cà đãi sạch vỏ nấu chín
- vài nấm tươi bằm nhuyễn
- bánh tráng
- bột all purpose 1 cup + 1 tsp baking powder = mix well với nước đá lạnh + vài giọt foods colors cho ra màu đỏ cam giống con tôm .
xì dầu,chút tiêu,bột ngọt,chút đường,chút muối,dầu ăn,bột năng .

Cách Làm:

Trộn tất cả các vật liệu trên với nhau,nêm gia vị vào hỗn hợp chủ yếu là lợ lợ không mặn,sau đó trộn vào hỗn hợp 1tsp bột năng .
- Bánh tráng cắt làm tư,sau đó cho nhân vào và xếp đầu nhọn vào trước và qúi vị khéo tay gấp làm sao cho giống hình con tôm đầu to và cái đuôi nhỏ ,xong rồi uốn cho đuôi tôm hơi cong cong cho đẹp ( giống hình suzy đã làm ) bánh tráng
khi thoa nước sẽ dai mềm và dính rất dễ làm, tuy nhiên đừng làm con tôm lớn quá, vì khi nhúng bột chiên con tôm sẽ nở lớn nữa , làm cho hết số nhân với các con tôm lớn nhỏ đủ size tùy thích
- bột pha với nước đá lạnh không đặc qúa và không lỏng le, sau đó cho colors foods màu đỏ + vàng vào quậy đều,làm sao mà ra cái màu chiên lên giống con Tôm thiệt là được .
_ chảo nhiều dầu để nóng,sau đó cầm cái đuôi từng con tôm nhúng vào bột và thả vào từ từ , nhỏ lửa, đừng để dầu qúa nóng sẽ cháy khét con Tôm nha,xong đế con tôm rapaper tower thấm bớt dầu .
- Quậy sẵn một chén 2 tsbp xì dầu + đường cho tan,nêm nếm sao cho mặn mặn ngọt ngọt .
- bắc một chảo cho một muỗng sup dầu ăn cho nóng cho tôm trở vào chảo cho nóng trở lại,xong cho nước tương pha sẳn vào đảo đều tay cho nước tương hơi kẹo quyện vào con tôm thì tắt lửa .

Dùng với cơm nóng

Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng

Bánh mì tỏi theo kiểu Pizza Hut
























Phần 1:Bột bánh mì :


- 4 cups bột mì
- 1cup+5/6 cups sửa ấm
- 3 muỗng canh (Không phải muỗng mủ,muỗng nhôm) dầu olive.
- 1 muỗng cà phê muối
-2 muỗng cà phê oregano
-4 muỗng cà phê yeast(2 bọc bột nổi hiệu Red Star,loại Quick Rise 50% faster)

Phần 2:Topping(phần trét lên mặt bánh mì):

-2 muỗng cà phê cheese khô(DRY PARMESAN CHEESE)
-1 muỗng canh (tablespoon) garlic powder
-1/2 muỗng canh garlic salt
-1 muỗng canh onion powder
-1 muỗng canh oregano
-1/4 cup olive oil

Cách làm:

1-Bỏ tất cả phần 1 vào máy đánh bột ,đánh cho đều
2-Lấy vải sạch vắt ráo nước đậy kín lên trên ,ủ khoảng 2 giờ cho bột nổi gấp đôi.Sau đó ấn bột xuống cho nhỏ lại và tiếp tục ủ cho bột nổi lại khoảng 2 tiếng nữa.Chú ý nhớ để bột gần heat cho ấm ấm cho bột nổi.
3-Lấy bột ra và cán cho mỏng độ dầy khoảng 1/4 inch ,lấy cây cắt pizza cắt miếng dài dài ( ngang khoảng 1.5 inch,dài khoảng 8 inch.)
4- Trong thời gian chờ bột nổi chuẩn bị Topping:Trộn tất cả Phần 2 vào và khi cắt bột theo như trên thì trét vào trên mặt bánh mì.
5.Bỏ vào lò nướng 350 F,nướng khoảng 10-15 phút,nhớ trét thêm nhiều nhiều olive oil vào bánh mì thường xuyên để bánh không bị cứng.

Nước chấm Bánh Mì Tỏi:

-15 ounces tomatoes sauce(hiệu Hunts)
-4 muỗng canh đường
-1/2 muổng cà phê muối
-1 muỗng canh Italian seasoning
-2 muỗng cà phê oregano
- 1 muỗng cà phê garlic powder

Trộn tất cả gia vị trên lại, cho lửa riu riu quậy đều cho đến khi sôi lên.

Múc ra chấm ăn với bánh mì tỏi, chúc các bạn thành công.

Hạnh Nguyện Quán Âm : H.T. Huyền Vi


Phần 1 :



Phần 2 :



Phần 3 :



Phần 4 :



Phần 5 :



Phần 6 :