Saturday, June 9, 2012

Giòn rụm khoai tây chiên xù bọc phô mai


Từng viên khoai tây thơm ngon giòn tan với phần nhân phô mai dai dai và béo mịn chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon tuyệt dành cho các bé yêu!


Nguyên liệu:

- 1kg khoai tây
- 200g phô mai mozzarella, xắt hạt lựu
- 100g hành tây
- 100g cà rốt
- 100g ớt chuông
- 5g muối
- 200g bột chiên giòn
- 100g bột mì
- 5 lòng đỏ trứng gà đánh tan.



Bước 1:

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi luộc chín.



Dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai tây.



Bước 2:

Làm nóng chút dầu trên chảo, xào hành, cà rốt, ớt chuông cho chín.




Bước 3:

Trộn đều khoai tây nghiền, cà rốt, hành tây và ớt chuông với nhau, thêm ít tiêu, muối cho vừa miệng.



Bước 4:

Lấy từng thìa khoai tây, vo tròn rồi ấn dẹt, múc vài vài viên phô mai lên khoai rồi gói kín lại như khi bạn gói bánh trôi.

Lăn các viên khoai tây qua bột mì, rồi tới lòng đỏ trứng.



Cuối cùng bạn lăn chúng qua bột chiên xù.



Bước 5:

Chiên ngập dầu để khoai giòn mà không bị ngấm nhiều dầu. Chiên xong bạn có thể vớt khoai ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để 3-5 phút rồi mới dùng nhé!




Từng viên khoai tây thơm ngon giòn tan với phần nhân phô mai dai dai và béo mịn chắc chắn sẽ là một món ăn vặt ngon tuyệt dành cho các bé yêu, nhất là với các bé đang cần được bổ sung chất dinh dưỡng với các chế phẩm từ sữa.


Không chỉ vậy, khi nhà có khách thì đây cũng là một món khai vị được rất nhiều người yêu thích. Nếu không có vấn đề về cân nặng, bạn hãy làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
http://tintuc.timnhanh.com.vn/doi-song/am-thuc/20111114/35ABF90A/Gion-rum-khoai-tay-chien-xu-boc-pho-mai.htm

Chinese steamed rice noodle rolls (Cheung Fun) Dim Sum, 教做蒸腸



Nhưn chay mình có thể thay thế bằng càrốt bào nhuyễn và ham chay nghiền nát ra ,nêm nếm cho vừa ăn .....

Bánh ngon

Cách gói bánh ít