Tuesday, August 21, 2012

Nấm kho chay


Nguyên liệu:

- 300g nấm rơm
- 1 thìa cà phê màu dừa
- 2 thìa súp xì dầu
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê đường
- 1 chút ớt bột, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
Bước 2: Phi thơm hành lên rồi cho nấm vào xào, rắc chút hạt nêm.
Bước 3: Hòa tan các loại gia vị với nhau rồi đổ vào nồi nấm, thêm chút nước.
- Om nhỏ lửa đến khi cạn hoặc nước sệt sệt, tắt bếp.

CÀ KHO TỘ

Vật Liệu :
2 quả cà tím
1muỗng canh nước tương
1muỗng cà phê dầu hào chay
3 muỗng canh dầu ăn
boireu ( củ leek )
ớt hiểm vài trái
đường,tiêu, nước lã 1/2 chén.

Cách làm :
Cà tím cắt khoanh tròn hơi xéo nếu quả cà nhỏ, đem chiên vàng hai mặt.
boireu ( củ leek phần trắng ) bằm nhuyễn chiên hơi vàng với dầu ăn cho thơm.
Cho cà đã chiên vào nồi hoặc cái tộ tùy ý, nêm gia vị đường + nước tương + dầu hào chay + boireu chiên vàng với dầu ăn vào + 1/2 chén nước lã , bắc lên bếp kho lửa lớn , khi nước trong nồi kho còn sền sệt thì cho ớt hiểm xắt lát vào,đậy nắp chút xíu xong cho vào trong nồi 1 thìa dầu ăn đã phi thơm với boireu vào,cuối cùng rắc tiêu nhắc xuống.
Món này ăn cơm nóng

Gioi han nao cho chung ta

Monday, August 20, 2012

Bánh Kẹp


Vật liệu:
  • 400 gram bột gạo
  • 1 chén đường (gia giảm theo khẩu vị)
  • 1 lon nước cốt dừa loại đặc (có ghi là coconut cream)
  • Mè rang (nếu thích) hoặc vani
Thiết bị cần dùng:
  • Khuôn bánh kẹp
Thực hiện:
  1. Trộn các vật liệu với nhau thật đều. Để yên khoảng 20 phút.
  2. Đặt khuôn bánh kẹp lên lò, thoa dầu.
  3. Rưới một lớp bột mỏng vào giữa khuôn, đóng khuôn lại và chờ bánh chín. Nhớ trở mặt.
  4. Bánh chín gắp bánh ra khỏi khuôn, cuốn lại thành hình ống, để nguội.
 Nguồn tựdoforum