Monday, March 10, 2014

9 loại thuốc nam trị bệnh thấp khớp , bị sưng

 Mình chết trong đống thuốc nam mà mình khg biết :) 




1- Alfalfa (  alfalfa seed để ăn chung với  cải xà lách )
   Cây này có rất nhiều chất protein , làm cho mình có nhiều energy , trị được nhiều bệnh , nhất là bệnh phong thấp . Nó giúp xương tăng trưởng và build muscle . Nhưng ăn nhiều qúa thì nó sẽ làm bể hồng huyết cầu .
In one study, 15 patients who took an alfalfa seed preparation for eight weeks, without changing diet or exercise levels, had a 17 percent reduction in cholesterol and a significant reduction in LDL ("bad") cholesterol associated with atherosclerosis.
Physicians who practice traditional Ayurvedic medicine (the main system of health care in India) use alfalfa for poor digestion and to relieve the symptoms of arthritis. Other traditional medicine practitioners use alfalfa for anemia and to increase breast milk production in women who have difficulty breastfeeding their infants.
Alfalfa is high in vitamins A and C, niacin, riboflavin, folic acid, and the minerals calcium, magnesium, iron, and potassium. Alfalfa also contains bioflavonoids.
2- Black Cohosh ( hình dưới ) 

 Cái rễ khô của cây này trị thấp khớp , trị đau lưng và bị sưng . Bỏ rễ cây này nấu sôi và hạ lửa từ từ cho rút xuống . Cây này có tác dụng như thuốc aspirin , làm gảm đau nhức lưng và khớp xương .

3- Boswellia : củng trị đau khớp luôn , chống nhiễm trùng xương , free raticals . làm lưu thông máu khg bị morning stiffness


4- Ginger ( củ gừng ) : trị đau nhức rất hay , làm tan máu bầm và lưu thông máu rất hay , vắt lấy nước uống , và bó vào chổ bị đau và sưng , trị khớp xương rất hay .
5 - Tumeric ( củ nghệ ) :  trị sưng khớp củng rất hay 
Còn nữa , các bạn bấm qua link dưới và xem thêm nhé .
http://www.searchherbalremedy.com/herbal-remedies-for-arthritis/

Sunday, March 9, 2014

Bánh bao nhân xá xíu chay




Da bánh bao làm cách này rất ngon :

 -6 cups cake flour ( loại softasilk)
 -chưa tới 2 cups sữa  ( cup sau khoảng 8 phần thôi )
-1 tsp muối 
-8 TBSP đường 
-6 tsp baking powder
 -4 TBSP dầu ăn 
-4 TBSP wheat starch  

Trộn chung tất cả  lại và để khoảng 3 giờ cho nổi .Bánh rất trắng và ngon.

Xá xíu chay là đem  mì căn  ướp và khìa trước cho thấm , sau đó cắt hạt lựu  : 

  • Mì căn
  • 1 gói bột gia vị xá xíu
  • 1 lon nước dừa
  • 3 muỗng cà-phê xì dầu
  • 3 tai hồi, nướng
  • ¼ muỗng cà-phê ngũ vị hương
Thực hiện:
  1. Mì căn ướp với gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước dừa, xì dầu, ngũ vị hương, 3 tai hồi. Cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
  2. Qua ngày hôm sau, đặt lên bếp đun riu riu, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Có thể thêm tí xì dầu tùy theo người thích mặn nhiều hay ít. Trong lúc đun riu riu, thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều. Khi nước dừa cạn thì xong. Chờ nguội cắt hạt lựu .

- Củ năng tàu ( water chesnut ) đem cắt hạt lựu 
- Nấm đông cô , ngâm mềm , xào với dầu và nêm nếm cho vừa ăn , khoảng 1 chén ( ăn cơm ) nấm  thì nêm 3 muỗng canh đường và nửa muỗng canh muối .

Trộn nhân  cho đều , nêm lại cho vừa ăn và để làm ruột bánh bao chay . Thế là bạn có bánh bao xá xíu chay ăn rất ngon miệng .

                                   
                                 CN mượn đỡ hình này trên mạng nhé các bạn :)